Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Bác sĩ gợi ý cách chữa đau răng khi mọc răng khôn

Bác sĩ gợi ý cách chữa đau răng khi mọc răng khôn

Răng khôn là chiếc răng số 8 thường mọc ở độ tuổi 18-25 và hầu như ai trong chúng ta cũng trải qua cảm giác đau đớn khi mọc răng khôn. Vậy, bạn đã biết cách chữa đau răng khi mọc răng không chưa?

1. Cách chữa đau khi mọc răng khôn bằng đinh hương

Dùng đinh hương giảm đau khi mọc răng khôn là phương pháp khá phổ biến được dùng để tự giảm đau tại nhà, bởi đinh hương có tính chống viêm cao. Đặc biệt, đinh hương còn có tính chất “gây mê” nên có thể tạo cảm giác giống như khi chúng ta được gây mê bằng thuốc. Sử dụng cách chữa đau răng khi mọc răng khôn này bạn sẽ không còn thấy đau nữa.

Cách chữa đau khi mọc răng khôn

Cách chữa đau khi mọc răng khôn bằng đinh hương

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần đặt một cây đinh hương trong miệng và ngậm trong khoảng từ 5 – 10 phút, hoặc bạn có thể dùng tăm bông để bôi bột đinh hương lên lợi và chiếc răng khôn để giảm đau cho cả răng và lợi, đồng thời tăng cường tính sát khuẩn cho răng. Dùng đinh hương có thể duy trì hạ nhiệt cho răng khôn trong khoảng vài giờ, do đó bạn có thể lại đi lặp lại một lần đặt hoặc bôi đinh hương lên răng cho đến khi hết đau.

2. Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn bằng tỏi

Lấy 1 nhánh tỏi đập nát sau đó hòa với một chén nước nhỏ cho thêm vài hạt muối. Sau đó dùng tăm bông nhúng dung dịch này thấm vào khu vực bị đau do mọc răng. Nó có tác dụng làm dịu cơn đau của bạn.

3. Lá bạc hà giúp giảm đau khi mọc răng khôn

Lá bạc hà có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh về miệng, có thể được dùng để làm thơm miệng lại chữa được đau răng khôn.

Cách chữa đau răng khi mọc răng khôn 2

Lá bạc hà giúp giảm đau khi mọc răng khôn

Hãy lấy lá bạc hà khô đặt lên răng trong khoảng 10 – 20 phút, lặp lại nhiều lần trong ngày, số lượng tùy điều kiện và tình trạng đau, bạn sẽ thấy cơn đau dịu hơn và thấy nướu chắc khỏe.

4. Nước muối ấm trị đau răng hiệu quả

Rất nhiều người đã sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng.

Nếu như bạn bị đau răng thì có thể áp dụng súc miệng bằng nước muối pha loãng để có thể giảm đau. Bạn pha 1 chai nước muối loãng để ở nhà và 1 chai để ở nơi làm việc. Sau khi ăn nên đánh răng sạch sẽ ngay bằng kem đánh răng và súc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu ngay tức khắc và tạm thời không bị chứng đau răng hành hạ. Đây là cách chữa đau răng khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà mà ai cũng có thể làm.

Có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.