Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bác sĩ tư vấn “Nhổ răng khôn có sao không?” >>> Click xem ngay

Bác sĩ tư vấn “Nhổ răng khôn có sao không?” >>> Click xem ngay

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc trên khung hàm khi mà các răng hàm khác đã mọc đầy đủ, khi răng khôn mọc lên nó sẽ không còn đủ chỗ để mọc nên sẽ gây ra nhiều tình trạng như mọc lệch, mọc chen chúc hoặc mọc ngầm… Vậy nhổ răng khôn có sao không? Lắng nghe ý kiến từ chuyên gia để có cái nhìn chính xác hơn.

1. Khi nào nên nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có sao không nếu răng khôn mọc lệch? Răng khôn mọc lệch thì nguy cơ làm ảnh hưởng đến răng kế bên là rất cao và nếu không nhổ răng kịp thời có thể làm cho chiếc răng số 7 kế bên bị hỏng và bắt buộc phải nhổ bỏ. Còn tình trạng răng khôn mọc ngầm có thể phá hủy chân răng kế bên, thậm chí gây tổn thương cho xương hàm.

Trong quá trình mọc răng khôn thì viêm lợi trùm cũng khá phổ biến. Bệnh biểu hiện viêm tấy nướu quanh bề mặt răng khôn, đôi khi có kèm theo sốt và đau vùng góc hàm.

Nhổ răng khôn có sao không

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Không phải tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều phải nhổ răng. Tuy nhiên, với những răng mọc lệch, húc vào răng số 7 hoặc răng mọc ngầm thì việc nhổ răng khôn cần được tiến hành càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

2. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nhổ răng khôn có sao không? có ảnh hưởng đến sức khỏe không là băn khoăn của hầu hết bệnh nhân trước khi quyết định có nên nhổ răng khôn hay không. Do vị trí nằm trong cùng xương hàm nên thực hiện nhổ răng khôn sẽ khó và phức tạp hơn so với những răng khác. Do đó, nhổ răng khôn còn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa.

Về cơ bản do đặc thù khá riêng biệt trên cung hàm mà nhổ răng khôn gây tổn thương vùng nướu nhiều hơn các răng khác. Nếu sức khỏe của bạn bình thường, không mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng khôn bình thường không ảnh hưởng đến sức khỏe hay dây thần kinh. Nếu bạn đang mắc một trong số các bệnh lý toàn thân nêu trên thì cần thông báo trước khi điều trị để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn.

3. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không

Nhổ răng khôn có sao không 2

Nhổ răng khôn  có ảnh hưởng đến thần kinh

Ảnh hưởng của nhổ răng khôn sẽ được loại bỏ nếu như bác sỹ thực hiện có kinh nghiệm cùng với công nghệ nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới bạn sẽ không lo nhổ răng khôn có sao không nhé. Nếu như các phương pháp nhổ răng trước kia thường sử dụng kìm và dụng cụ nạy nhổ toàn bộ răng nhanh chóng gây chảy máu và đau nhức khá nhiều thì với công nghệ nhổ răng thế hệ mới mũi siêu âm nhẹ nhàng đi qua phần chân răng, làm đứt dây chằng nha chu, giúp cho việc làm răng lung lay và lấy răng ra được dễ dàng hơn rất nhiều.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng khôn có sao không quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.