Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bạn đang thắc mắc có nên nhổ răng lung lay không?

Bạn đang thắc mắc có nên nhổ răng lung lay không?

Không phải ai cũng biết cách xử lý khi gặp phải tình trạng răng lung lay. Hôm nay cùng tìm hiểu các trường hợp nên nhổ răng lung lay, giải pháp thực hiện an toàn, nhanh chóng bạn nhé!

Có 2 lý do chính quyết định việc răng lung lay có nên nhổ hay không:

+ Tình trạng răng lung lay nhiều hay ít: Nếu bệnh quá nặng, tình trạng thương tổn lớn không thể khắc phục được răng bị lung lay thì buộc phải nhổ răng lung lay. Còn nếu răng vẫn có cách giữ lại được và khắc phục cho răng hết bị lung lay thì không cần nhổ.

Nhổ răng lung lay

Răng lung lay có nên nhổ hay không

+ Nguyên nhân khiến răng lung lay: Các bệnh gây ra những biến chứng nặng như biến chứng viêm tủy bị viêm chóp chân răng hoặc biến chứng của bệnh viêm nha chu buộc phải nhổ răng lung lay để điều trị dứt điểm bệnh, ngăn cản biến chứng lan rộng sang các răng bên cạnh hoặc phá hủy phần mô xương răng và xương hàm bên dưới.

Trong tất cả các trường hợp bác sĩ nha khoa sẽ luôn thực hiện theo nguyên tắc giữ lại răng bằng cách tốt nhất, trừ trường hợp không có phương pháp nào có thể khôi phục và bảo tồn được răng nữa mới phải nhổ răng lung lay.

Nguyên nhân răng bị lung lay:

Răng bị lung lay do nhiều nguyên nhân khác nhau, răng lung lay có nên nhổ hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng bị lung lay và nguyên nhân gây ra:

+ Do viêm nướu: Nướu bị viêm sưng sẽ hình thành các túi nướu tách chân răng và lợi ra nên răng không còn được cố định chắc chắn nữa sẽ lung lay dần dần.

Nhổ răng lung lay 2

Răng lung lay do viêm nướu

+ Do sâu răng: Cấu trúc răng bị ăn mòn dần dần, thể tích chiếc răng bị thu hẹp gần, hoặc nặng hơn thì còn bị viêm tủy răng thì phần chân răng không còn được chắn chắn như lúc cấu trúc răng lành lặn là điều dễ hiểu.

+Do bị chấn thương: Lực va chạm mạnh lên răng do chấn thương gây ra làm răng bị yếu, gốc chân răng bị ảnh hưởng nên răng lung lay.

Khắc phục răng bị lung lay hoặc buộc phải nhổ răng lung lay sẽ do bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào bệnh tình và phương pháp điều trị. Trong một số trường hợp răng lung lay vẫn có khả năng khôi phục lại được, còn một số lại bắt buộc phải nhổ bỏ. Khi răng bị lung lay nên đến nha sĩ khám sớm để bác sĩ kiểm tra và khôi phục lại răng hoặc nhổ bỏ để điều trị không sẽ bị biến chứng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng lung lay quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.