Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bạn còn muốn nhổ răng sữa lung lay cho trẻ khi nghe tin này?

Bạn còn muốn nhổ răng sữa lung lay cho trẻ khi nghe tin này?

Nhiều ông bố, bà mẹ trẻ thường bối rối, không biết làm sao với hiện tượng răng sữa lung lay ở trẻ. Một số người thường theo kinh nghiệm dân gian tìm cách nhổ bỏ giúp trẻ, một số lại lo lắng thái quá khi trẻ kêu lung lay răng sữa. Vậy trẻ có răng sữa lung lay nên làm gì?

1. Nguyên nhân răng sữa lung lay

Theo quy luật tự nhiên, khoảng 5-6 tuổi trẻ sẽ bắt đầu giai đoạn thay răng sữa. Khi đó, xương răng sẽ tiêu dần đi dẫn tới hiện tượng răng sữa bị lung lay và tự rụng để răng vĩnh viễn phát triển, thay thế cho răng sữa.

Răng sữa lung lay

Nguyên nhân răng sữa lung lay

Tuy nhiên, răng sữa bị lung lay chưa hẳn là dấu hiệu của thay răng sữa. Vì cũng có thể trẻ đã mắc phải một bệnh lý răng miệng nào đó khiến răng không còn chắc chắn và bị lung lay như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, gây đau nhức, tấy đỏ nướu.

2. Răng sữa bị lung lay có nên nhổ không

Răng sữa lung lay có nên nhổ không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ. Nếu răng sữa bị lung lay và trẻ đã tới tuổi thay răng, khi đó răng vĩnh viễn sẽ tự thay thế răng sữa theo đúng quy luật tự nhiên mà không cần phải nhổ răng.

Còn trong trường hợp răng sâu nặng, viêm nhiễm nghiêm trọng, gây đau nhức cho trẻ và có nguy cơ ảnh hưởng tới các răng khác, bác sỹ sẽ cân nhắc để nhổ răng sữa lung lay cho trẻ để giúp trẻ hết đau nhức và tránh ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

3. Vậy răng sữa lung lay phải làm gì

– Trẻ có dấu hiệu răng sữa bị lung lay khi sắp thay răng, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng tốt để tránh gây viêm nhiễm tại vị trí răng sắp rụng.

Răng sữa lung lay 2

Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng 

Có thể hướng dẫn trẻ dùng lực từ tay để đẩy nhanh quá trình lung lay, giúp răng rụng dễ dàng hơn.

– Đưa trẻ tới cơ sở nha khoa để thăm khám nếu răng sữa bị lung lay lâu ngày không tự rụng hoặc có dấu hiệm mầm răng vĩnh viễn mọc không đúng hướng. Nha sỹ sẽ chụp phim để xác định chính xác tình trạng răng, thời điểm nhổ răng sữa thích hợp.

– Phụ huynh không tự ý nhổ răng tại nhà nếu răng sữa lung lay khi trẻ chưa tới tuổi thay răng, hoặc răng bị sâu, viêm nướu, viêm nha chu. Nên đưa trẻ tới phòng nha để bác sỹ điều trị răng sâu, viêm nướu giúp trẻ hết đau nhức và tránh việc nhổ răng sớm, cũng như những biến chứng nguy hiểm khi nhổ răng tại nhà.

Ngoài ra, muốn tìm hiểu thông tin khi trẻ có răng sữa lung lay, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.