Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bạn đã biết khi răng bị lung lay thì phải làm sao cho răng chắc lại chưa?

Bạn đã biết khi răng bị lung lay thì phải làm sao cho răng chắc lại chưa?

Răng lung lay ở người trưởng thành có thể là do va đập hoặc là những dấu hiệu bệnh lý răng miệng mà bạn không ngờ tới. Vậy bạn cần làm gì khi răng bị lung lay?

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lung lay

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng răng bị lung lay là do viêm nha chu khi các mảng bám cao răng dưới nướu tồn tại lâu ngày không được làm sạch khiến cho phần nướu bị tổn thương, gây ra tình trạng tụt lợi, xương hàm dần bị tiêu biến, khiến cho răng bị lung lay.

>>> Bọc răng sứ trả góp

Răng bị lung lay

Răng bị lung lay là do viêm nha chu 

Ngoài ra các bệnh lý như sâu răng hay chấn thương khớp cắn cũng khiến cho cho chân răng dễ bị ảnh hưởng, lâu ngày có thể răng của bạn bị lung lay.

2. Cách điều trị răng lung lay hiệu quả nhất

– Trường hợp răng bị lung lay và đau do tiêu xương hoặc chấn thương khớp cắn

Nha sỹ sẽ có biện pháp bổ sung lượng xương bị thiếu hụt hoặc tiến hành nẹp răng. Cả hai phương pháp này đều cần thời gian để phần chân răng có thời gian hồi phục và chắc chắn lại.

– Trường hợp răng lung lay do sâu răng

Khi răng bị sâu, đặc biệt là khi răng đã bị tổn thương do viêm tủy thì việc điều trị nội nha lấy tủy cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Khi tủy được làm sạch phần hoại tử thì việc răng bị lung lay đau nhức được chữa khỏi là điều hoàn toàn khả thi.

>>> Bọc răng sứ bị cộm

Răng bị lung lay 2

Tuy nhiên, nếu như tình trạng viêm tủy không thể phục hồi thì tốt nhất nên nhổ bỏ răng để tránh gây nên tình trạng viêm nhiễm cho xương ổ răng.

– Trường hợp răng bị lung lay do viêm nướu hay nha chu

Trường hợp này cần được điều trị bằng cách lấy cao răng trước tiên để loại bỏ mảng bám – môi trường cho vi khuẩn gây bệnh lưu trú, sau đó các biện pháp điều trị bằng thuốc khác sẽ được tiến hành để giúp răng hồi phục dần. Khi phần nướu hết viêm nhiễm sẽ ôm sát lại chân răng và giúp cho răng bớt lung lay, khả năng răng chắc khỏe gần như ban đầu là hoàn toàn khả thi.

Để xác định rõ nguyên nhân cũng như cách điều trị thích hợp nhất, bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ. Răng chúng ta không phải là lúc nào cũng cố định, cứng ngắc mà luôn có độ di động nhẹ để đáp ứng tốt hơn với lực tác động lên nó.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về răng bị lung lay bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm : Răng sứ katana có tốt không ?

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.