Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bật mí cho bạn có nên nhổ răng khôn bị sâu không? >>>> Xem nhanh

Bật mí cho bạn có nên nhổ răng khôn bị sâu không? >>>> Xem nhanh

Răng khôn do vị trí của nó khiến cho bàn chải khó làm sạch được. Răng khôn bị sâu một khi không được điều trị có thể gây viêm tủy, thậm chí gây áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm. Vậy có nên nhổ răng khôn bị sâu không?

Với răng khôn bị sâu thì tốt nhất nên nhổ răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Trên thực tế, cũng có không ít trường hợp răng khôn bị sâu sẽ được trám lại bằng vật liệu amalgam, tuy nhiên hàn trám chỉ áp dụng đối với răng khôn mọc thường, không ảnh hưởng đến các răng khác, không gây biến chứng và tình trạng sâu mới chớm vẫn có thể khắc phục được. Còn đại đa số các trường hợp khác bác sĩ đều khuyên nên nhổ răng khôn bị sâu.

Nhổ răng khôn bị sâu

Nhổ răng khôn bị sâu

Tại sao cần phải nhổ răng khôn bị sâu?

Bản thân răng khôn đã gây nên rất nhiều biến chứng, không được khuyến khích cộng thêm với tình trạng răng sâu gây đau nhức dữ dội thì gần như việc nhổ răng khôn là không tránh khỏi. Bản thân răng khôn của bạn đã bị hư nặng, không có khả năng giữ lại thì không phải băn khoăn có nên nhổ răng khôn hay không.

Hiện nay với công nghệ nhổ răng thế hệ mới bằng máy siêu âm Piezotome thì hiệu quả nhổ răng khôn bị sâu sẽ đạt độ an toàn cao nhất. Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được nha sỹ thăm khám cụ thể, nếu cần thiết sẽ chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng khôn.

Nhổ răng khôn bị sâu 2

Trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng khôn

Với kỹ thuật gây tê hiện đại, cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác. Các thuốc gây tê cục bộ được sử dụng đều là các loại thuốc mới nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Hội liên hiệp nha khoa thế giới FDI chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn đối với cơ thể.

Trong quá trình gây tê, gây mê sẽ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt giúp quá trình thực hiện được nhẹ nhàng hơn.

Phương pháp nhổ răng khôn bị sâu bằng máy siêu âm sẽ tác động vào dây chằng nha chu xung quanh răng để làm đứt các bộ phận neo giữ răng, nhờ đó mà dụng cụ nha khoa có thể lung lay răng và lấy răng ra một cách đơn giản và nhẹ nhàng. Với công nghệ mới, do ít tác động đến nướu cũng như xương hàm nên quá trình lành xương diễn ra nhanh chóng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng khôn bị sâu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.