Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bật mí quá trình mọc răng khôn hàm trên diễn ra như thế nào? >>>> Tin HOT

Bật mí quá trình mọc răng khôn hàm trên diễn ra như thế nào? >>>> Tin HOT

Hiện nay, ngoài vấn đề sâu răng thì tình trạng mọc răng khôn khiến nhiều người đau đầu tìm các điều trị nhất là khi mọc răng khôn hàm trên gây đau nhức, mất ngủ ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Vậy quá trình mọc răng khôn diễn ra như thế nào?

1. Quá trình mọc răng khôn

Vì răng khôn mọc lâu nên có thể gặp những biến chứng như viêm lợi, đau nhức, sưng phù thậm chí kèm mọc răng khôn bị sốt Không những thế, nếu răng khôn không may mọc lệch càng làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng, vì thế khi mọc răng khôn, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn điều trị.

Thời gian mọc răng cũng kéo dài khá lâu, mỗi lần nhú răng diễn ra khoảng 1-2 tuần và có thể mất đến một vài năm mới kết thúc xong chu trình.

Quá trình mọc răng khôn

Thời gian mọc răng từ khi nhú răng diễn ra khoảng 1-2 tuần

Đặc biệt nhất là quá trình mọc răng khôn như thế nào là điều khó đoán định đối với mọi người, kể cả bác sĩ nha khoa. Răng khôn là những chiếc răng mọc lên không theo bất cứ quy luật mọc răng thông thường nào. Chiếc răng đôi khi không mọc thẳng mà mọc lệch, mọc ngầm, nằm ngang, mọc ngược, đâm xiên…Khiến việc xác định phải dùng các máy móc hiện đại mới đoán định được.

2. Yếu tố tác động quá trình mọc răng khôn

Quá trình mọc răng khôn như thế nào phụ thuộc chủ yếu vào khoảng cách giữa răng số 7 với cạnh trong cùng của xương hàm quyết định.

Nếu khoảng trống đó đủ độ lớn thì nó sẽ mọc thẳng bình thường như những chiếc răng khác và ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu khoảng trống đó quá hẹp thì răng khôn sẽ mọc một trong các kiểu sau đây:

– Răng khôn mọc lệch

Quá trình mọc răng khôn 2

Yếu tố tác động quá trình mọc răng khôn

Răng khôn sẽ tự “mở đường” để mọc lên đó là mọc lệch ra ngoài má, chen qua chiếc răng bên cạnh gây ra nhiều biến chứng như: gãy răng số 7, xô lệch răng toàn hàm.

– Răng khôn mọc ngầm: Răng khôn sẽ không chui lên mà sẽ ở hẳn dưới nướu. Bên cạnh đó, khi răng khôn mọc ngầm có thể “phát triển” theo rất nhiều hướng khác nhau như nằm ngang, nằm xiên, mọc ngược…gây ra nhiều hệ lụy khó lường.

Tất cả các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc răng khôn bị lợi trùmmọc ngầm đều được chỉ định nhổ để bảo vệ cho sức khỏe răng miệng. Do đó, các chuyên gia nha khoa luôn khuyến cáo rằng khi có dấu hiệu mọc răng khôn bạn nên thường xuyên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra quá trình mọc răng khôn như thế nào để có hướng điều trị phù hợp.

Có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình mọc răng khôn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.