Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bí quyết vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 để nhanh khỏi và không bị viêm nhiễm

Bí quyết vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 để nhanh khỏi và không bị viêm nhiễm

Nhổ răng khôn là một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Tuy nhiên, nếu không biết cách vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 thì hậu quả để lại khôn lường.

Thông thường sau khi nhổ răng thì hiện tượng đau nhức hay sưng bầm phần nướu hoặc khu vực xung quanh vết nhổ là điều hoàn toàn bình thường. Khi tác dụng của thuốc tê chấm dứt thì cũng là lúc bệnh nhân có thể cảm thấy ê nhức một chút. Bệnh nhân nên cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút hoặc một vài tiếng sau khi nhổ để cầm máu.

Vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 cần lưu ý gì?

Vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 sẽ có tác dụng giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Một lời khuyên cho bệnh nhân là không nên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng sau khi nhổ bởi nước muối có thể làm chậm quá trình đông máu lành thương. Bệnh nhân có thể súc miệng bình thường sau một tuần nhổ răng số 8 nhưng tránh tác động nhiều đến khu vực nhổ răng đó.

Vệ sinh sau khi nhổ răng số 8

Bệnh nhân có thể súc miệng bình thường sau một tuần nhổ răng số 8

Vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 bằng cách chải răng hay dùng chỉ nha khoa vẫn cần được tiến hành, tuy nhiên cần tránh làm tổn thương bằng cách chải răng đến vùng răng số 8 mới nhổ. Khi đánh răng cố gắng nhẹ nhàng và không đụng tới vết nhổ. Đưa lưỡi, dùng vật cứng hay nhọn chọc vào chỗ nhổ răng cũng cần được kiêng kỵ nếu muốn vết thương lành nhanh và không bị viêm nhiễm.

Sau khi nhổ răng số 8, lưu ý chỉ nên sử dụng những thức ăn mềm, lỏng, có thể xay nhuyễn thêm thịt cá để tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuyệt đối nên tránh những thực phẩm cứng dai, những thức ăn có tính nóng hoặc cay có thể ảnh hưởng đến khu vực vừa nhổ răng.

Vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 2

Bạn chỉ nên sử dụng những thức ăn mềm, lỏng, có thể xay nhuyễn thêm thịt cá

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm Piezotome của Hoa Kỳ sẽ đảm bảo an toàn, giảm ê nhức cũng như giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Thời gian lành thương sau khi nhổ răng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng, cách bạn vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 và chế độ ăn uống ra sao. Do đó, nếu muốn vết thương nhanh chóng liền và không biến chứng thì tốt nhất bệnh nhân nên tuân thủ theo những chỉ định của nha sỹ.

Có bất kỳ thắc mắc gì về vệ sinh sau khi nhổ răng số 8 quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.