Trang chủ » Làm đẹp răng » Biến chứng nhổ răng khôn nguy hiểm mà bạn nên tránh

Biến chứng nhổ răng khôn nguy hiểm mà bạn nên tránh << Tìm hiểu ngay

Nhổ răng khôn có thể gây ra những biến chứng nào? Nhổ răng khôn được chỉ định cho những trường hợp răng bị hư hỏng nghiêm trọng hay gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hàm răng. Tuy nhiên, có không ít trường hợp nhổ răng không đảm bảo có thể gây ra nhiều biến chứng nhổ răng khôn nguy hiểm. Tham khảo các kinh nghiệm sau để hạn chế tối đa ảnh hưởng sau khi nhổ răng.

Biến chứng nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn không cẩn thận có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

Biến chứng khi nhổ răng khôn nhiều người gặp phải

 Chảy máu kéo dài

Sau khi nhổ răng, tại vị trí này sẽ bị chảy máu và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên nếu tình trạng chảy máu kéo dài nghiêm trọng có thể là do bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý của bệnh nhân ở giai đoạn chẩn đoán. Tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng này, tốt nhất nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám lại càng sớm càng tốt.

Biến chứng nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có thể nguy hiểm và gây đau nhức nhiều ngày

 Nhiễm trùng

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do trước và trong khi nhổ răng, phòng nha chưa triệt để việc khử trùng cũng như việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân không được chú trọng. Cũng có trường hợp sau khi nhổ răng xong, bệnh nhân cho tay hoặc vật khác vào miệng, gây nhiễm trùng vết mổ. Việc nhổ răng không đảm bảo an toàn cũng có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng không chỉ ở vị trí răng vừa nhổ mà còn trong các bộ phận khác của cơ thể, do đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc kháng sinh trước và sau khi phẫu thuật nha khoa.

Biến chứng nhổ răng khôn

Kỹ thuật nhổ răng khôn rất quan trọng đối với sự bền lâu của hàm răng

 Tổn thương thần kinh

Răng khôn là nơi tập trung khá nhiều dây thần kinh, nếu chẳng may bác sĩ nhổ răng không khéo gây ảnh hưởng đến dây thần kinh thì bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu ở cả khoang miệng. Chấn thương mô mềm cũng không phải là hiện tượng hiếm gặp sau khi nhổ răng gây ra đau đớn, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng. Trong hầu hết các trường hợp chấn thương này là tạm thời, kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên, nó có thể là vĩnh viễn nếu các dây thần kinh đã bị hỏng nặng.

Làm gì để hạn chế các biến chứng nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn những tác động không mong muốn đến hàm răng và bảo vệ răng miệng chắc khỏe lâu dài. Tuy nhiên, vì răng khôn có cấu tạo tương đối phức tạp, cộng với kỹ thuật nhổ răng không chính xác nên có thể gây nên những biến chứng nhổ răng khôn nguy hiểm.

Biến chứng nhổ răng khôn

Bác sĩ thực hiện nhổ răng cần có chuyên môn và tay nghề cao

Do vậy, để việc nhổ răng khôn đảm bảo an toàn và không gây ra bất kỳ biến chứng nào cần tuân thủ đầy đủ 3 điều kiện sau:

 Bác sĩ nhổ răng:

Các bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn phải là người có kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề nha khoa cao. Đặc biệt các kỹ thuật nhổ răng cần chính xác, vô trùng tuyệt đối và đầy đủ các bước từ thăm khám, chụp phim, vệ sinh răng miệng đến nhổ răng và kiểm tra lại vùng răng. Điều này không chỉ làm giảm các đau đớn khi nhổ răng mà còn ngăn chặn những biến chúng không mong muốn đến hàm răng.
 Công nghệ nhổ răng khôn:

Các thiết bị nhổ răng cũng cần được sát khuẩn và thật sự tân tiến để hạn chế các lực quá mạnh làm tổn thương răng miệng. Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại ngày nay, các ảnh hưởng trên hàm răng được loại bỏ nhanh chóng, máng đến cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Biến chứng nhổ răng khôn

Cháo và súp rất tốt cho hệ tiêu hóa và hàm răng sau khi nhổ răng khôn

 Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ

Việc vệ sinh răng miệng cũng như chăm sóc răng sau khi nhổ răng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe hàm răng. Sau khi nhổ răng, không nên sức miệng bằng nước muối và hạn chế ăn nhai mạnh hay để tay lên vùng nướu lợi chưa lành. Các biện pháp giảm đau, giảm sưng cần theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Áp dụng đầy đủ các phương pháp trên để hạn chế biến chứng nhổ răng khôn không mong muốn. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 – địa chỉ nhổ răng khôn uy tín ở hà nội để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.