Trang chủ » Tin nha khoa khác » Bọc răng sứ khi tủy chết được không?

Bọc răng sứ khi tủy chết được không?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khôi phục lại răng bị sứi mẻ, mất nhiều thân răng, tuy nhiên nhiều người thắc mắc Bọc răng sứ có làm chết tủy không? Chuyên gia nha khoa của nhổ răng an toàn sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn.

Nguyên nhân làm chết tủy

Chết tủy do sâu răng

Sâu răng chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng chết tủy, khi bị sâu răng, sẽ tấn công vào sâu vào tủy răng làm tổn thương tủy răng, có thể làm chết tủy răng.

 

Chết tủy do sâu răng

 

Viêm nướu, viêm chân răng

Viêm nướu, viêm chân răng là những bệnh lý liên quan tới răng, những bệnh này đều gây tổn thương cho răng, để lâu ngày có thể làm chết tủy răng.

Tổn thương răng

Răng bị tổn thương, nứt hay vỡ răng, làm các mạch máu bị cắt đứt, không còn đường dẫn chất dinh dưỡng vào tủy răng, như vậy tủy răng sẽ chết dần.

Tình trạng của chết tủy răng

Răng chết tủy thì gần như răng không còn thực hiện được khả năng nhai như trước, do mất đi khả năng cảm biến lúc nhai đồ ăn, vì vậy tủy chết thì coi như răng cũng chết.

Không chỉ mất khi khả năng nhai, mà lúc này chỉ cần chạm nhẹ vào răng cũng làm nứt hay vỡ răng, khi tủy răng không còn thì răng cũng không cảm nhận được vị của đồ ăn.

Khi tủy chết thì khả năng cảm nhận đồ ăn, nước uống có nhiệt độ, hay những tác động ngoài vào chiếc răng đó gần như đã hết.

Bọc răng sứ khi tủy chết được không?

Để lâu ngày tình trạng chết tủy, chiếc răng đó sẽ hóa sừng và hư hỏng, lúc này bạn có thể lựa chọn cách bọc răng sứ để khôi phục răng trở lại.

Ưu điểm của cách này là phục hồi chức năng nhai và cảm nhận thức ăn của răng, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cho răng.

 

Bọc răng sứ khi tủy chết được không?

 

Bọc răng sứ khi tủy chết tại nha khoa dencos luxury

Tại nha khoa dencos luxury cung cấp các dịch vụ làm đẹp răng, trong đó có bọc răng, cùng với dịch vụ thăm khóa sức khỏe răng để biết tình trạng của răng, để đánh dấu. Khi làm xong răng sứ bác sĩ sẽ bọc vào phần răng chết tủy.

Đây là địa chỉ thăm khám và thẩm mỹ răng uy tín tại Hà Nội, người dùng muốn làm thẩm mỹ răng không phải thắc mắc bọc răng sứ, mão răng, làm cầu răng ở đâu tốt?

Không chỉ phục hồi lại việc nhai, mà còn giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Trên đây là câu trả lời về thắc mắc bọc răng sứ khi tủy chết được không? Mọi ý kiến xin gửi về nha khoa dencos luxury để được tư vấn và thăm khám về răng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.