Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Cách chỉnh hình răng mọc lệch hiệu quả nhất năm 2017

Cách chỉnh hình răng mọc lệch hiệu quả nhất năm 2017

Chỉnh hình răng mọc lệch là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi phải thực hiện bởi nha khoa uy tín, với hệ thống trang thiết bị hiện đại và bác sĩ giàu kinh nghiệm mới an toàn và hiệu quả.

1. Nguyên nhân răng mọc lệch

– Do yếu tố bẩm sinh, đặc biệt là trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, mầm răng khi sắp xếp có sự lệch lạc. Bị mất răng sữa sớm là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch.

– Yếu tố di truyền cũng quyết định đến cấu trúc của hàm răng sau này như khi cha mẹ có hàm răng hô, móm, răng khấp khểnh thì người con cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều các đặc điểm đó từ cha mẹ.

Chỉnh hình răng mọc lệch

Nguyên nhân răng mọc lệch

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, chen chúc  như: mút tay,mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… Tình trạng răng gãy, răng hư hỏng hay mất răng cũng là nguyên nhân răng bị xô đẩy, dẫn đến tình trạng mọc lệch của răng.

2. Chỉnh hình răng mọc lệch bằng phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Cách chỉnh răng mọc lệch chủ yếu được các nha sỹ sử dụng chính là niềng răng. Bọc răng sứ cũng là cách xử lý răng mọc lệch nhưng chỉ áp dụng cho răng cửa mọc lệch ít. Niềng răng phương pháp mà các nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha niềng răng là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí của nó, đồng thời ngăn chặn sự phát triển bất bình thường giữa hai xương hàm trên và dưới.

3. Chỉnh hình răng mọc lệch có cần nhổ răng không

Không phải khi nào chỉnh hình răng mọc lệch đều cần nhổ răng, tuy nhiên trong một số trường hợp, khi muốn chỉnh hình răng mọc lệch, nha sỹ cần kết hợp với việc nhổ răng.

Chỉnh hình răng mọc lệch 2

Chỉnh hình răng mọc lệch có cần nhổ răng không?

Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Bản chất của việc nhổ răng chính là tạo khoảng trống cho chân răng di chuyển theo tính toán của nha sỹ.

Tuy nhiên, chỉnh sửa răng mọc lệch có cần nhổ răng hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định của nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn. Do đó, khi có răng lệch bạn nên đi kiểm tra tại những địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cách chỉnh răng hợp lý nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về chỉnh hình răng mọc lệch bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.