Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Cách chữa sâu răng ở trẻ em HIỆU QUẢ tức thì

Cách chữa sâu răng ở trẻ em HIỆU QUẢ tức thì

Sâu răng ở trẻ em là một cách khác để nói về răng của trẻ bị hư. Do thói quen thích ăn đồ ngọt nên phần lớn trẻ em đều bị sâu răng, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, chế độ sinh hoạt và ăn uống của trẻ.

1. Nguyên nhân sâu răng ở trẻ

– Khi trẻ thường xuyên ăn những loại thực phẩm như: đá lạnh; đồ ngọt; kem, trái cây giàu a xít như chanh, cam, táo; trái cây sấy khô, bim bim, ô mai….

Sâu răng ở trẻ em xuất hiện khi bạn không hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng của trẻ.

Sâu răng ở trẻ em

Sâu răng xuất hiện khi trẻ không được hướng dẫn chăm sóc răng miệng

– Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc răng của trẻ dễ bị sâu hay không.

2. Những tác hại khi răng của trẻ bị sâu

Bệnh sâu răng ở trẻ em làm cho quá trình tiêu hóa của cơ thể trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Bé sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc nhai, cắn, xé các loại thức ăn. Nhiều trẻ sẽ biếng ăn, bỏ bữa, thậm chí bé sẽ bị đau dai dẳng kể cả trong lúc ngủ.

Khi răng bị sâu, vi khuẩn sẽ hủy hoại từ ngoài vào trong. Nếu chưa đến tuổi nhổ răng mà nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn sau này. Nếu răng vĩnh viễn đã mọc mà lại bị sâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt, thẩm mỹ của trẻ.

3. Cách chữa sâu răng ở trẻ em

Với răng bị sâu, nên đưa trẻ đến nha sỹ để tư vấn và có biện pháp điều trị kịp thời. Trong trường hợp răng mới chớm sâu thì nha sỹ thường thực hiện biện pháp tái khoáng phần bị sâu răng cho trẻ tức là sử dụng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu.

Sâu răng ở trẻ em 2

Nên đưa trẻ đến nha sỹ để tư vấn và có biện pháp điều trị kịp thời

Đây là cách chữa sâu răng cho trẻ em khá đơn giản và không gây đau nhức cho bé. Ngoài ra, một số loại gel bôi có giúp ức chế sự hình thành glucan không hòa tan bởi S.mutans, ngăn cản sự bám dính của S.mutans vào bề mặt răng nên có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị sâu răng, giúp răng trẻ khỏe mạnh.

Trường hợp răng sâu nặng thì nha sỹ thực hiện hàn trám cho trẻ. Thao tác hàn răng khá đơn giản, sau khi nạo sạch vết sâu nha sỹ sẽ trám bít vật liệu vào chỗ răng sâu nhằm ngăn chặn các tác nhân có hại tác động đến răng.

Ngoài các cách chữa sâu răng cho trẻ trên điều quan trong bạn cần ghi nhớ là nên tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Hạn chế thực phẩm hay đồ uống chứa nhiều đường, đá lạnh… sau khi sử dụng nên súc miệng sạch.

Có bất kỳ thắc mắc gì về sâu răng ở trẻ em quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ  vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.