Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Cách xử lý hiệu quả nhất khi răng số 8 bị lợi trùm

Cách xử lý hiệu quả nhất khi răng số 8 bị lợi trùm

Răng khôn mọc thẳng đã khó chịu rồi, khi răng khôn mọc lệch, mọc ngang hoặc bị lợi trùm thì chủ nhân sẽ cực kỳ phiền toái, đau đớn. Vậy cách xử lý nào hiệu quả khi răng số 8 bị lợi trùm?

Răng số 8 bị lợi trùm phải làm sao để điều trị?

Nếu răng số 8 của bạn mọc ở vị trí thẳng hàng so với các răng khác mà chỉ bị lợi che mất, không đủ sức mọc trồi lên được thì bạn sẽ được chỉ định là cắt bỏ phần lợi trùm bị viêm. Mục đích của việc cắt lợi trùm là giúp bộc lộ hoàn toàn thân răng, không tạo điều kiện cho thức ăn bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nữa.

Thao tác xử lý răng số 8 bị lợi trùm rất đơn giản, không đau đớn nhiều, bác sĩ chỉ cần gây tê tại chỗ đó và rạch bỏ phần nướu còn sót lại đang bao trùm lên thân răng khôn là xong.

Răng số 8 bị lợi trùm

Bác sĩ chỉ cần gây tê tại chỗ đó và rạch bỏ phần nướu còn sót lại 

Bạn cũng sẽ được lên lịch hẹn tái khám khi đã điều trị dứt sưng viêm. Trong trường hợp phần răng khôn của bạn vẫn còn đau nhức thì nha sỹ có thể chỉ định điều trị thêm bằng thuốc.

Nếu răng số 8 của bạn bị mọc lệch thì dù cho có cắt lợi trùm vẫn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác như sâu răng, viêm tuỷ răng, ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh, viêm nướu kéo dài, do đó bác sĩ thường có chỉ định nhổ răng để loại bỏ những biến chứng có thể xảy ra. Việc nhổ răng số 8 ít nhiều sẽ gây đau nhức, nếu được thực hiện bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm thì những biến chứng có thể được loại bỏ tối đa. Tuy nhiên, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách sau tiểu phẫu để tránh viêm nhiễm và giúp vết thương mau lành.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, việc nhổ răng số 8 bị lợi trùm sẽ được thực hiện với công nghệ nhổ răng không đau. Kỹ thuật gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp sẽ giúp bạn hạn chế tối đa đau nhức trong quá trình nhổ răng.

Răng số 8 bị lợi trùm 2

Kỹ thuật gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp hạn chế tối đa đau nhức 

Chiếc răng khôn mọc ngầm được nhổ bỏ sẽ chấm dứt hoàn toàn tình trạng viêm lợi trùm, giúp bạn lấy lại một hàm răng chắc khỏe, khoang miệng không bị bệnh lý.

Như vậy, cách xử lý khi mọc răng số 8 bị lợi trùm sẽ phụ thuộc vào nha sỹ sau khi đã thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn. Nha sỹ có thể cần tiến hành chụp X-quang răng để xác định rõ vị trí răng khôn bị lợi trùm cũng như ngoài biến chứng do lợi còn có những nguy cơ nào khác không, từ đó đưa ra cách chữa viêm lợi trùm răng khôn cụ thể.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng số 8 bị lợi trùm bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.