Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Cách xử lý răng sâu bị vỡ lớn hiệu quả và an toàn

Cách xử lý răng sâu bị vỡ lớn hiệu quả và an toàn

Răng sâu bị vỡ lớn là hệ quả tất yếu khi răng sâu không được điều trị kịp thời. Vậy khi răng sâu bị vỡ lớn bạn cần làm gì?

Việc điều trị răng sâu bị vỡ lớn sẽ được tiến hành trước tiên bằng thao tác nạo sạch vết sâu. Việc làm sạch vết sâu có tác dụng loại bỏ tất cả các mầm mống gây bệnh, tránh tình trạng ủ bệnh và tái phát sâu răng sau này. Thao tác nạo vết răng sâu cần được tiến hành chính xác để khéo léo loại bỏ hoàn toàn mô răng bệnh mà không xâm lấn đến các mô răng khỏe, tránh gây ê buốt, đau nhức quá nhiều.

Thông thường, đối với trường hợp răng sâu bị vỡ lớn có hai cách khắc phục chủ yếu là hàn răng và bọc răng sứ.

– Hàn trám răng là cách sử dụng chất liệu trám là amalgam trám bít vào chỗ răng sâu nhằm tái tạo lại hình dáng cũng như ngăn vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Răng sâu bị vỡ lớn

Điều trị răng sâu bị vỡ lớn bằng hàn trám răng

Phương pháp này khá đơn giản nhưng độ bền không quá cao do gặp vấn đề về độ bám dính của vật liệu trám đối với bề mặt răng.

– Khi răng sâu bị vỡ lớn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách bọc răng sứ. Đây là cách sử dụng một mão sứ được chế tạo chuẩn theo dấu răng lắp chụp lên phần răng thật nhằm bảo vệ răng khỏi nhưng tác động bên ngoài như vi khuẩn hay các hóa chất có hại cũng như tái tạo lại hình dáng của răng một cách thẩm mỹ nhất.

Trước khi chụp bọc răng sứ, các nha sỹ sẽ tiến hành nạo sạch răng sâu vỡ nhằm đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những mô răng bệnh, tránh trường hợp vết sâu ủ bên trong gây viêm tủy cấp.

Răng sâu bị vỡ lớn 2

Điều trị răng sâu bị vỡ lớn bằng bọc răng sứ

Răng sâu bị vỡ lớn sau khi bọc sứ có thể đảm bảo ăn nhai tốt hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên có cách chăm sóc răng miệng hợp lý, hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc dai hay những thực phẩm chứa quá nhiều đường nhằm hạn chế tình trạng sâu răng phát triển trở lại.

Đặc biệt khi quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo một nguyên tắc chuẩn cùng công nghệ CT 5 chiều mới nhất của Pháp, đảm bảo khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn một cách hiệu quả nhất. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về răng sâu bị vỡ lớn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.