Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Điều cha mẹ cần biết: Có nên nhổ răng sữa cho trẻ hay không?

Điều cha mẹ cần biết: Có nên nhổ răng sữa cho trẻ hay không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, con gái tôi đến lúc răng vĩnh viễn mọc lên rồi nhưng răng sữa vẫn còn đó không bất cứ dấu hiệu nào cho thấy lung lay hay chuẩn bị thay gì cả. Bác sĩ có thể cho tôi biết là có nên nhổ răng sữa cho trẻ hay không trong trường hợp này? Mong nhận được tư vấn, cảm ơn bác sĩ! (Phan Thị Lệ Hà – Thái Bình)

có nên nhổ răng sữa cho trẻ

Có nên nhổ răng cho trẻ không?

Trả lời

Chào chị Lệ Hà,

Cảm ơn câu hỏi chị đã gửi về cho chúng tôi tại hòm thư của chuyên mục tư vấn nha khoa. Với vấn đề có nên nhổ răng sữa cho trẻ hay không chúng tôi xin được trả lời chị với những thông tin dưới đây.

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không?

Có nên nhổ răng sữa cho bé hay không trong khi răng trưởng thành đã mọc lên mà răng sữa chưa chịu rụng khiến cho nhiều bậc cha mẹ tỏ ra khá băn khoăn.

Răng sữa của trẻ theo quy luật đến thời điểm sẽ được thay thế bởi những răng vĩnh viễn được mọc lên. Trong một số trường hợp, răng vĩnh viễn đã trồi lên nhưng răng sữa vẫn chưa lung lay hay rụng khiến cho răng mọc lên lệch khỏi hàm và dẫn đến tình trạng răng mọc sai lệch.

Đối với trường hợp của cháu nhà như trên, chị nên cho cháu nhổ bỏ răng sữa để việc phát triển của răng và hướng mọc sau này được đúng và thuận lợi.

co nên nhổ răng sữa cho trẻ 2

Nhổ răng sữa tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc bình thường

Đến đây, chị có lẽ đã hiểu được vấn đề của mình có nên nhổ răng sữa cho trẻ không rồi. Nếu chị tự nhổ răng chưa lung lay của trẻ có thể khiến cháu bị đau nhức nhiều. Tốt nhất, chị hãy sớm đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tiến hành nhổ răng an toàn.

Sau khi nhổ răng cần chú ý những vấn đề gì?

Sau khi nhổ răng có sự can thiệp từ bên ngoài làm mất đi chiếc răng trên cung răng và tạo nên lỗ hỏng trên nướu, vấn đề ăn uống hay vệ sinh răng miệng cần được chú trọng hơn để tránh gây nhiễm trùng và giúp vết nhổ nhanh chóng lành lại.

có nên nhổ răng sữa cho trẻ 3

Vệ sinh răng miệng sau nhổ răng rất quan trọng

Những lưu ý cần thiết là:

– Ngay sau khi nhổ răng sử dụng bông gòn cắn chặt vào vùng nhổ răng để giúp cầm máu hiệu quả

– Súc miệng bằng nước muối loãng sau 24h sau nhổ răng

– Không được thực hiện các động tác như ngậm mút, khạc nhổ

– Những ngày đầu sau nhổ răng nên ăn các dạng thức ăn mềm, lỏng, dễ nhai như cháo, súp,…

– Không dùng tay hay bất cứ vật cứng nào chạm vào vùng vừa nhổ răng để tránh gây đau nhức và nhiễm khuẩn

Với những phân tích ở trên của chúng tôi liên quan đến vấn đề có nên nhổ răng sữa cho trẻ không, hi vọng chị đã có được lời giải đáp thích hợp cho mình.

Chúc bạn và gia đình luôn thành công, khỏe mạnh!

Nguồn: nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.