Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc có nên nhổ răng khôn không?

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn thường mọc ở vị trí không thuận lợi khi xương hàm đã chật, không đủ chỗ. Khi mọc răng khôn thì biểu hiện rõ ràng nhất chính là tình trạng sưng nướu, cứng hàm kèm theo những cơn đau nhức dữ dội. Răng khôn cũng là răng gây nhiều tranh cãi về việc có nên nhổ răng khôn không?

Chúng ta không thể phủ nhận những phiền toái khi mọc răng khôn, hầu hết các trường hợp mọc răng không bác sĩ đều khuyên nên nhổ bỏ. Vậy chúng ta nên nhổ răng khôn khi nào?

1. Răng khôn hủy hoại xương và răng xung quanh

Do không còn đủ “diện tích” để mọc nên răng khôn thường có khuynh hướng mọc đâm sang răng bên cạnh khiến những chiếc răng khác bị lung lay, sâu răng và có thể bị tiêu hủy hoặc rụng răng.

Nhổ răng khôn

Răng khôn hủy hoại xương và răng xung quanh

Trường hợp này thường khiến bạn bị đau đớn dữ dội ở vùng răng trong cùng, gây ra sự khó chịu do bản thân răng khôn mọc khi nướu và xương hàm đã

cứng cáp đồng thời mọc sai thế gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh làm cơn đau răng luôn ở mức độ khủng khiếp nếu không nhổ răng khôn.

2. Răng chen chúc, xô đẩy nhau

Một vài trường hợp, răng khôn sẽ mọc kẹt đẩy các răng khác về phía trước. Một răng khôn có thể xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh cuối cùng các răng cửa sẽ chen chúc nhau khiến hủy hoại cấu trúc của hàm răng, răng không còn mọc đều và đẹp như vốn có.

3. Răng khôn dẫn đến hôi miệng

Nhổ răng khôn 2

Răng khôn dẫn đến hôi miệng

Khi răng khôn mọc lệch sẽ khiến thức ăn dễ dàng bị giữ lại ở các rãnh răng trong khi đó vùng trong cùng của khoang miệng, nơi “ẩn thân” của răng khôn lại khó vệ sinh sạch sẽ hằng ngày do đó dễ dàng trở thành địa điểm thuận lợi để thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành sâu răng.

4. Gây yếu quai hàm

Răng khôn thường hay mọc sai tư thế nên nó thường chiếm một chỗ lớn trong quai hàm mặc dù quai hàm người bình thường không đủ chỗ cho răng khôn mọc. Chính vì thế vùng xung quanh răng khôn có nguy cơ tạo thành các bệnh lý như nang răng, viêm mô tế bào, tiêu xương… làm giảm độ cứng chắc của xương và hàm răng đồng thời ảnh hưởng đến khả năng nhai của hàm.

Đây là những tai biến mà nếu không nhổ răng khôn gây ra khi chúng mọc không đúng tư thế chưa kể đến việc chúng gây ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Vì thế nhổ răng khôn chính là biện pháp “xóa bỏ” những nỗi lo lắng về nguy cơ biến chứng răng khôn gây ra.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng khôn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.