Trang chủ » Làm đẹp răng » Chăm sóc răng khi bị tụt nướu

Chăm sóc răng khi bị tụt nướu

Muốn giảm những nguy hiểm có thể xảy ra khi bị tụt nướu, bạn cần có những cách chăm sóc răng phù hợp, đồng thời làm theo những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Dưới đây là một số cách chăm sóc răng khi tụt nướu bạn có thể xem qua từ chia sẻ của nhổ răng an toàn.

Những cách chăm sóc răng khi bị tụt nướu

Chải răng và vệ sinh răng

Mỗi ngày người bệnh nên đánh răng 2 lần, khi thức dậy và trước khi đi ngủ, khi chải răng thì chải theo chiều dọc hoặc theo hình tròn, làm thường xuyên sẽ làm sạch bề mặt răng hơn. Bàn chải đánh răng thì chọn loại lông mềm thay vì lông cứng, dùng khoảng 3 tháng thì thay bàn chải 1 lần, dùng nước nóng khi đánh răng do kem đánh răng hoạt động ở nhiệt độ 37 độ C.

 

 

Chỉ nha khoa

Sau khi ăn thường có nhiều vụn đồ ăn tại kẽ răng, những nơi chỉ đánh răng không thôi không thể làm sạch hết được, vì vậy sau khi đánh răng cần dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám, vụn đồ ăn tại kẽ răng.

Nước súc miệng

Sau khi đánh răng xong bạn nên sử dụng thêm nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, có thể sử dụng nước súc miệng bằng nước muối hoặc bằng nước súc miệng sinh lý. Điều này sẽ ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn khi tụt nướu, bạn nên sử dụng các loại nước súc miệng có chứa chlorhexidine, sodium fluoride, potassium nitrate giúp giảm đau ê buốt cũng như tránh mòn răng.

 

 

Kem đánh răng

Kem đánh răng sử dụng thì nên dùng loại có nhiều fluor và canxi, nhằm bồi đắp lớp men răng mới và giúp răng chắc khỏe hơn.

Chế độ ăn uống

Nên ăn nhiều những thực phẩm tốt cho răng, hạn chế những loại thực phẩm có axit, đồ ngọt, đồ nóng lạnh hay chua vì những đồ như vậy sẽ gây ế buốt răng.

Trên đây là những cách chăm sóc răng khi tụt nướu hiệu quả, mọi ý kiến xin gửi về nha khoa dencos luxury để được giải đáp, đây là nha khoa nổi tiếng về các dịch vụ thăm khám sức khỏe răng và làm đẹp răng như phương pháp cầu răng, mão răng, chụp răng,…đều đạt được sự uy tín và tin tưởng từ khách hàng.

Bạn có thể liên hệ bằng cách trao đổi qua website hoặc gọi trực tiếp dencos luxury qua hotline.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.