Trang chủ » Dịch vụ nhổ răng » Bạn đã biết chính xác chi phí nhổ răng thừa & Các ảnh hưởng của vấn đề này?

Bạn đã biết chính xác chi phí nhổ răng thừa & Các ảnh hưởng của vấn đề này?

Hàm răng là yếu tố quan trọng trên khuôn mặt, quyết định đến diên mạo và vẻ đẹp của mỗi người. Tuy nhiên, do các vấn đề về di truyền cũng như cấu trúc hàm răng không ổn định gây nên tình trạng răng mọc chen chúc, mọc thừa và kém đều đẹp. Nhổ răng mọc thừa là chỉ định được nha sĩ khuyên dùng cho nhiều người. Vậy chi phí nhổ răng thừa bao nhiêu là hợp lý?

chi phí nhổ răng thừa

Hàm răng khấp khểnh vì các răng mọc thừa, chen chúc

Tại sao cần phải nhổ răng mọc thừa? – Chi phí nhổ răng thừa?

Trước tiên để biết chính xác thế nào là răng mọc thừa thì cần phải hiểu rõ về cấu tạo của hàm răng. Một hàm răng vĩnh viễn ở người trưởng thành nếu không tính 4 răng khôn mọc sau cùng thì bao gồm 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm và 4 răng hàm lớn. Nếu như bạn đã có đủ 28 chiếc răng ở hai hàm thì có nghĩa những chiếc răng khác đều là răng mọc thừa ra hay còn gọi là răng dư.

Các răng thừa này không tham gia trực tiếp vào quá trình ăn nhai hàng ngày cũng không ổn định tổ chức của xương hàm nên việc loại bỏ răng thừa là điều rất cần thiết để hàm răng đều đẹp, không còn tình trạng răng xô lệch. Nhất là khi răng thừa nằm ở vị trí đặc biệt, rất khó để vệ sinh răng miệng và gây ra rất nhiều vấn đề cho hàm răng.

chi phí nhổ răng thừa

Thận trọng khi loại bỏ răng mọc thừa trên cung hàm

Ngoài ra, tình trạng răng mọc thừa có tác động dồn đẩy các răng và gây nên hiện tượng chèn ép hàm răng thì việc nhổ răng dư là công cuộc rất quan trọng. Chính việc này góp phần rất lớn ổn định hàm răng đều đẹp và tránh những ảnh hưởng không mong muốn cho hàm răng.

Do vậy, nhổ răng thừa là vấn đề rất quan trọng và cần thiết. Tham khảo bảng giá sau đây để biết chính xác chi phí nhổ răng thừa bao nhiêu là phù hợp nhất hiện nay.

TÊN DỊCH VỤ GIÁ
Nhổ răng sữa bôi tê     100.000 VNĐ
Nhổ răng sữa gây tê     200.000 VNĐ
Nhổ răng thường và chân răng     500.000 – 1.000.000 VNĐ
Nhổ răng ngầm cắt thân chia chân răng     3.000.000 – 5.000.000 VNĐ
Nhổ răng số 8 hàm trên (mọc thẳng)     1.000.000 VNĐ
Nhổ răng số 8 hàm dưới (mọc thẳng)     2.000.000 VNĐ
Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome (không đau)     3.000.000 – 5.000.000 VNĐ

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, răng thừa không có bất kỳ vai trò nào trong tổ chức và nhiệm vụ của hàm răng. Tuy nhiên vì răng thừa có liên kết với hệ thông dây chằng cũng như có thể tác động đến các răng liên đới hay răng mọc ngầm trong xương nên việc nhổ bỏ răng cần hết sức chú ý và phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Điều này nhằm hạn chế các biến chứng không mong muốn cho hàm răng và cơ thể.

Nhổ răng dư nếu không đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật rất dễ gây nên tình trạng răng bị viêm nhiễm, răng ê nhức hay thậm chí là các răng bên cạnh cũng dễ bị gãy vỡ hơn nhiều.

chi phí nhổ răng thừa

Nhổ răng thừa cũng có rất nhiều ảnh hưởng đến hàm răng

Các chỉ định nhổ răng thừa khi có các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng hay răng cần được nắn chỉnh nha rất cần thiết. Khi đó, hàm răng được tái cấu trúc và ổn định để các răng được bảo vệ và điều chỉnh đặc biệt.

Nhổ răng mọc thừa như thế nào cho an toàn nhất?

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc nhổ răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của hàm răng cũng như có thể gây ra những tác động không mong muốn cho hàm răng và cơ thể. Do đó, cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau đây khi nhổ răng mọc thừa:

⇒ Kiểm tra chính xác về hình thể răng và chắc chắn rằng việc nhổ răng thừa không gây tác động xấu đến cơ hàm cũng như không xâm lấn đến các răng kế cận.

⇒ Tình trạng sức khỏe cũng như các điều kiện tiên quyết trong khi nhổ răng cần đảm bảo: huyết áp cao (> 120) và các bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, chứng đông máu hay các hiện tượng nhảy cảm răng miệng thì cần được hội chẩn kỹ lưỡng và chống chỉ định nhổ răng dưới mọi hình thức.

chi phí nhổ răng thừa

Bác sĩ đang tiến hành nhổ bỏ răng thừa cho bệnh nhân

⇒ Thao tác nhổ răng cần tuyệt đối vô trùng và chuẩn xác nhằm chắc chắn chân răng không bị bỏ sót hay gây ra liên đới cho các răng trụ trong hàm. Điều này nhằm hạn chế tối đa tình trạng răng viêm chân răng và gây sưng đau nghiêm trọng do những biến chứng khi nhổ răng gây ra.

⇒ Ngoài sử dụng thiết bị gây tê để giảm các cơn đau răng thì máy nhổ răng không đau cũng là dụng cụ không thể thiếu và nên được ứng dụng rộng rãi để giảm thiểu các tác động lên hàm răng, không làm tách nướu răng, không gây chảy máu chân răng lâu dài và nhất là không làm đau nhức hay khó chịu khi thực hiện.

Do vậy giới nha sĩ khuyên bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để các kỹ thuật nhổ răng mọc thừa đảm bảo và diễn ra đơn giản. Đây là công việc quan trọng hàng đầu để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng dài lâu.

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không là vấn đề không thể xem nhẹ và cần được thăm khám kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Nha khoa Dencos Luxury là địa chỉ nhổ răng tốt nhất hiện nay, được các chuyên gia răng hàm mặt đánh giá cao và bạn không cần phải bận tâm đến chi phí nhổ răng thừa. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn vui lòng gọi đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.