Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Chia sẻ kinh nghiệm nha khoa >>> Nên nhổ răng khôn khi nào?

Chia sẻ kinh nghiệm nha khoa >>> Nên nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành của mỗi người và mỗi người sẽ có 4 chiếc răng khôn. Tuy nhiên, không phải khi nào răng khôn mọc cũng cần nhổ, vậy nên nhổ răng khôn khi nào là hợp lý nhất?

1. Tại sao răng khôn hay mọc kẹt, mọc ngầm

Răng khôn thường mọc trong độ tuổi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, xương trở nên cứng đặc hơn, hàm trên và hàm dưới phát triển theo xu hướng xuống dưới và ra trước góp phần làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

Nhổ răng khôn khi nào

Tại sao răng khôn hay mọc kẹt, mọc ngầm?

Sau khi biết lý do răng khôn hay mọc kẹt, mọc ngầm bạn đã biết nhổ răng khôn khi nào rồi chứ?

2. Biến chứng bởi răng khôn mọc kẹt

– Răng khôn kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng, quá trình mọc răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn đọng bên dưới răng nước trên răng khôn khó được làm sạch. Điều này dẫn đến phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng.

– Răng khôn mọc ở góc độ sai, sẽ tạo khe hẹp bất thường với răng bên cạnh. Điều này gây nhồi nhét thức ăn và lắng đọng vi khuẩn gây bệnh nha chu răng bên cạnh.

3. Nên nhổ răng khôn khi nào là tốt nhất

Khi nào nên nhổ răng khôn là tốt nhất?

– Khi răng khôn mọc ở tư thế gần, nó sẽ đâm vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Lúc ăn uống, vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ. Người bệnh bị đau ở vùng răng khôn sẽ thường xảy ra hiện tượng sốt, gây đau đớn vài ngày hoặc vài tuần.

Nhổ răng khôn khi nào 2

Nên nhổ răng khôn khi nào là tốt nhất?

Do răng khôn mọc ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng.

– Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nên nhổ bởi khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.âu răng.

Khi mọc răng khôn bạn nên đi kiểm tra ngay để xác định răng khôn lành tính hay ác tính để có phương án điều trị tốt nhất.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng khôn khi nào quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.