Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Chuyên gia giải đáp chính xác nhổ răng hàm đau mấy ngày thì khỏi?

Chuyên gia giải đáp chính xác nhổ răng hàm đau mấy ngày thì khỏi?

Nhổ răng hàm hay nhổ răng gì cũng làm bạn lo sợ bởi những cơn đau nó mang lại. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại như hiện nay thì bạn không cần quá lo lắng nhổ răng hàm mấy ngày hết đau nữa nhé.

1. Nhổ răng hàm đau mấy ngày

Thông thường, sau khi nhổ răng, nhất là răng hàm thì cảm giác đau nhức sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần , hoặc cũng có thể lâu hơn nữa tùy thuộc vào kỹ thuật của nha sĩ. Đây là thời gian để nướu có thể từ từ đóng kín và vết thương sẽ lành dần. Thế nhưng, cũng có một số trường hợp do viêm nhiễm xảy ra mà cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng có thể kéo dài hơn.

Nhổ răng hàm đau mấy ngày sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa, bởi hiện nay, với sự phát triển của công nghệ y khoa, hầu hết các trung tâm nha khoa đều áp dụng kỹ thuật nhổ răng mới bằng máy siêu âm Piezotome, giúp việc lấy răng diễn ra một cách nhẹ nhàng, không đau đớn.

Nhổ răng hàm đau mấy ngày

Nhổ răng mới bằng máy siêu âm Piezotome

Công nghệ mới này chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm Piezotome không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng. Chỉ trong vòng 15 đến 20 phút, nha sĩ có thể hoàn thành quy trình nhổ răng siêu âm một cách nhanh chóng và hạn chế tối đa đau nhức răng.

Với công nghệ này, nướu sẽ không bị tách nhiều và đóng lại nhanh chóng, do vậy có thể hạn chế được hiện tượng đau nhức. Hiện tượng đau nhức chỉ diễn ra trong vòng 1 đến 2 ngày đầu, vì thế bạn có thể yên tâm mà không phải băn khoăn nhổ răng mấy ngày thì hết đau.

2. Lưu ý sau khi nhổ răng hàm

Khi đã biết nhổ răng hàm đau mấy ngày rồi thì sau khi nhổ răng, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt, đúng cách. Cụ thể như sau:

– Chải răng ngày 2 đến 3 lần sau bữa ăn, song tránh chỗ răng nhổ ra.

Nhổ răng hàm đau mấy ngày 2

Lưu ý sau khi nhổ răng hàm

Có thể sử dụng nước súc miệng sinh học hoặc nước muối để súc miệng nhằm hạn chế viêm nhiễm và giảm đau nhức.

– Trong một vài ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, súp có xay nhuyễn cùng với các loại rau và thực phẩm khác để răng không phải làm việc vất vả, hạn chế tác động lên vùng răng vừa nhổ.

– Không sử dụng tay, vật nhọn hay đưa lưỡi chỗ chân răng nhổ.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào như sưng nhức kéo dài quá lâu thì tốt bạn nên đến gặp nha sĩ để nhờ tư vấn và thăm khám lại cụ thể nhằm tránh viêm nhiễm xảy ra.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng hàm đau mấy ngày quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.