Trang chủ » Làm đẹp răng » Chuyên gia giải đáp có nên nhổ răng thừa không?

Chuyên gia giải đáp có nên nhổ răng thừa không?

Răng thừa là răng mọc thêm ngoài những chiếc răng bình thường. Đây là vấn đề răng miệng khá phổ biến liên quan đến sự sắp xếp các mầm răng trong quá trình mọc răng hiệu quả lâu dài bị lệch lạc. Vậy có nên nhổ răng thừa không?

1. Có nên nhổ răng thừa không

Nhổ răng sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng tới ăn nhai và để lại nhiều hậu quả xấu do mất răng gây ra. Do đó, không phải trường hợp răng thừa nào cũng nên nhổ bỏ, mà nên cân nhắc tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, khuôn hàm của mỗi người. Vậy có nên nhổ răng thừa không hay răng thừa được nhổ khi nào:

– Răng thừa có nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng

Có nên nhổ răng thừa

Các trường hợp bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng thừa

Răng thừa nằm lệch khỏi cung hàm, tạo thành thế 3 răng, dễ bị giắt mắc thức ăn, gây khó khăn trong việc vệ sinh. Chính việc tích tụ thức ăn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh, tạo mảng bám, cao răng gây hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu.

– Răng thừa không hỗ trợ ăn nhai, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

– Răng mọc chen giữa các răng chính làm thay đổi tình trạng mọc răng hoặc chiếm chỗ của các răng khác.

– Khi thực hiện chỉnh nha cần tạo khoảng trống cho các răng di chuyển trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn, cân đối, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng thừa.

Tất cả những trường hợp trên cần phải qua thăm khám, kiểm tra cụ thể và có sự chỉ định từ bác sỹ. Ngoài ra, không phải lúc nào răng thừa cũng nên nhổ bỏ, vì nếu răng không có nguy cơ gây bệnh lý răng miệng, bạn không có ý định chỉnh nha hoặc sự tồn tại của răng không làm ảnh hưởng tới các răng khác thì không cần thiết phải nhổ bỏ.

Khi đó, bạn cần theo dõi sự phát triển của răng cũng như có chế độ vệ sinh răng miệng tốt là được.

2. Cách nhổ răng thừa không đau

Có nên nhổ răng thừa 2

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không gây đau đớn, thao tác nhanh chóng

Cũng dễ hiểu lí do tại sao bạn băn khoăn có nên nhổ răng thừa không vì sợ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome bạn hoàn toàn có thể yên tâm được nhổ răng thừa an toàn, không gây hại tới các răng kế cận, không để lại biến chứng gì nguy hiểm nhé! Thao tác thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, không tác động tới các mô mềm hay mô nhạy cảm trong khoang miệng nên bạn không phải lo lắng nhổ răng thừa có nguy hiểm không nữa nhé!

Có bất kỳ thắc mắc về có nên nhổ răng thừa, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.