Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Có cần thiết phải nhổ răng số 8 bị sâu không? >>> Giải pháp an toàn

Có cần thiết phải nhổ răng số 8 bị sâu không? >>> Giải pháp an toàn

Bình thường răng khôn hay còn gọi là răng số 8 đã gây ra rất nhiều rắc rối cho chủ nhân rồi, vậy khi răng số 8 bị sâu thì xử lý như thế nào? Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?

Có nên nhổ răng sâu số 8 hay không?

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Chúng tôi có thể chia ra cho bạn hai trường hợp cụ thể như sau:

– Thứ nhất: Răng số 8 mọc thẳng, không mọc lệch mọc ngầm, răng số 8 chưa bị vỡ mẻ nhiều và có khả năng bảo tồn.

Nhổ răng số 8 bị sâu

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không ?

Đây là trường hợp răng số 8 không cần phải nhổ bỏ. Khi răng chỉ mới chớm sâu và không gây hại hay biến chứng thì nha sỹ hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu trám để trám bít vào chỗ răng sâu nhằm phục hình cho răng và hỗ trợ điều trị răng sâu. Trước đó, thao tác nạo vết sâu sẽ được tiến hành để loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh. Trường hợp này nhổ răng số 8 bị sâu là không cần thiết.

– Thứ hai: Răng số 8 sẽ được chỉ định nhổ bỏ nhằm loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra. Đối với các răng khôn bị sâu nặng và răng khôn gây đau nhức dữ dội do thế mọc lệch, mọc ngầm của nó thì tốt nhất nên nhổ răng số 8 bị sâu sớm.

Nhổ răng số 8 bị sâu 2

Răng số 8 được chỉ định nhổ khi bị sâu quá nặng

Cho dù bảo tồn là nguyên tắc cơ bản trong nha khoa nhưng răng khôn thường được chỉ định nhổ bỏ là chủ yếu. Ngay cả đối với những răng số 8 không mọc lệch thì nhổ bỏ vẫn là chỉ định cần thiết nhằm hạn chế những biến chứng xảy ra đối với xương ổ răng và các răng khác.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không đau nhiều và không có biến chứng xảy ra. Công nghệ mới sử dụng mũi siêu âm để làm đứt hệ thống dây chằng nha chu. Khi dây chằng được loại bỏ thì việc dùng máy cắt xương để lấy răng ra từng phần sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chính nhờ kỹ thuật mới mà nướu sẽ không bị xâm lấn và hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh dưới răng nên đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân, hạn chế chảy máu và thời gian lành thương cũng nhanh hơn, do đó bạn hoàn toàn yên tâm.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng số 8 bị sâu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.