Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Có nên nhổ răng số 8 không? Cần lưu ý những gì?

Có nên nhổ răng số 8 không? Cần lưu ý những gì?

Răng khôn còn gọi là răng số 8 là răng hàm lớn thứ 3, răng cuối cùng trong cung hàm và là răng mọc cuối cùng ở tuổi trưởng thành và bệnh thường gây ra các biến chứng nguy hiểm về răng miệng, do đó nhổ răng số 8 là cần thiết.

Có nên nhổ răng số 8 không? Răng số 8 khi mọc ngầm, mọc lệch thì nhổ là cần thiết, bởi nếu không nhổ sẽ gây ra các biến chứng như:

– Sưng lợi do lợi trùm: Vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường bọ lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai, tình trạng này tạo ra một hầm chứa thức ăn tạo bởi niêm mạc lợi là nắp của hầm và mặt nhai răng số 8 là nên của hầm, hầm này chứa thức ăn là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng cơ hội khi sức đề kháng của cơ thể giảm như stress, gắng sức, sau phẫu thuật, có thai, sau sinh nở, khiến lợi trùm lên mặt nhai răng số 8 này bị sưng và chảy máu và có tính tái phát.

Nhổ răng số 8

Sưng lợi do lợi trùm

– Sâu răng: Răng khôn mọc ngang sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước (răng số 7), thức ăn đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và là yếu tố thuận lợi cho cơ chế sâu răng và dần dần phá hoại cấu trúc của rang số 7, hậu quả cuối cùng là làm hỏng răng số 7.

– Nhiễm khuẩn: Răng khôn mọc chen chúc do không đủ chỗ khiến thức ăn dễ bị kẹt lâu, gây viêm lợi, nhiễm khuẩn vì khi đã nhiễm khuẩn và hàm bị sưng, độc tố của vi khuẩn sẽ lan rất nhanh từ quai hàm đến cổ họng rồi xuống lồng ngực. Cần đến bác sĩ ngay nếu bệnh nhân sốt cao, không thể mở miệng quá 20 mm, mắt bị sưng và đau. Do đó, việc nhổ răng số 8 hàm trên là điều hết sức cần thiết.

– Làm hỏng tủy răng trước: Nếu răng khôn mọc ngầm, nó có thể đâm lên chân hoặc thân răng răng số 7 phía trước và làm thủng chân hoặc thân những chiếc răng này.

Nhổ răng số 8 2

Làm hỏng tủy răng trước

– Yếu quai hàm: Răng khôn mọc ngầm thường chiếm một chỗ lớn trong xương hàm, vùng quanh răng khôn này cũng có nguy cơ hình thành các tổn thương bệnh lý như nang chân răng, viêm mô tế bào, tiêu xương quanh ổ răng làm giảm độ cứng chắc của xương hàm ở vùng góc hàm.

– Đẩy răng cửa lộn xộn: Lúc mọc ra, răng khôn có thể đẩy những chiếc răng cửa chạy lộn xộn. Sự phát triển của hàm trên thường dừng lại trước sự phát triển của hàm dưới. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng do răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7.

Có bất kỳ thắc mắc về nhổ răng số 8, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

>>> Xem thêm: Địa chỉ nha khoa uy tín ở Hà Nội

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.