Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch không? Ý kiến chính xác từ chuyên gia

Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch không? Ý kiến chính xác từ chuyên gia

Răng khôn mọc lệch cần có biện pháp xử lí nhanh chóng nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người bệnh. Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch không là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất từ độc giả gửi về.

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm và mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 18-26 tuổi, răng khôn còn được gọi là răng hàm số 8. Không phải ai cũng may mắn sở hữu răng khôn mọc ngay thẳng với các răng khác. Trên thực tế, do răng khôn mọc sau cùng nên không còn đủ chỗ mọc trên cung hàm đành phải tìm đường mọc khác vì vậy răng khôn mọc lệch, mọc ngầm dưới nướu.

có nên nhổ răng số 8 mọc lệch

Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch không?

Hầu hết các trường hợp mọc răng số 8 đều làm khổ chủ cảm thấy đau đớn, khó chịu, sưng đau tại vị trí mọc răng, có thể dẫn đến sốt cao vài ngày, và có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như cuộc sống của người bệnh. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể quan sát qua chụp phim Xquang.

Răng số 8 mọc lệch gây ra những biến chứng gì?

– Răng khôn mọc lệch gây tình trạng viêm nhiễm

Răng khôn mọc lệch có thể gây viêm túi chân răng, sau đó nhiễm trùng kẽ chân răng. Có trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc chùm khiến lợi sưng tấy, lúc này cảm giác đau của người bệnh sẽ rõ nét.

– Răng khôn mọc lệch gây bệnh sâu răng

Nguyên nhân là do răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm, khi vệ sinh răng miệng, bàn chải khó chải tới, mảng bám và thức ăn còn sót lại tạo điều kiện cho vi khuẩn lưu trú và gây bệnh. Răng khôn bị sâu và ảnh hưởng đến các răng kế cận khi xương hàm bị áp xe.

có nên nhổ răng số 8 mọc lệch 2

Răng khôn ở vị trí khó vệ sinh dễ gây bệnh sâu răng

– Răng khôn mọc lệch hủy hoại xương hàm và răng xung quanh

Răng khôn mọc lệch có xu hướng tác động trực tiếp vào răng số 7, đâm chọc vào răng số 7 làm phần chân răng bị yếu đi, răng số 7 bị chèn ép quá lâu cuối cùng cũng sẽ bị rụng đi.

Trong một số trường hợp, răng khôn mọc lệch có thể gây viêm nhiễm mắt, mũi, có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Vậy có nên nhổ răng số 8 mọc lệch không?

Nếu răng số 8 mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ, tuy nhiên với những biến chứng mà răng khôn mọc lệch đem lại, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên được thực hiện nhổ răng, đó là cách duy nhất để xử lý răng mọc lệch.

có nên nhổ răng số 8 mọc lệch 3

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm được các chuyên gia nha khoa khuyến khích nên nhổ bỏ

Theo kinh nghiệm của bác sĩ nha nha khoa việc nhổ răng khôn mọc lệch khi chưa xảy ra các biến chứng giúp tránh những tai biến đau nhức cho bệnh nhân về lâu dài.

Do vậy, khi có dấu hiệu răng khôn mọc, lợi sưng, gây đau nhức và sốt thì tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám và quyết định có nên nhổ răng số 8 không.

Nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Trước đây khi nói đến nhổ răng số 8, mọi người thương lo lắng về những biến chứng có thể xảy ra, đặc biệt là ảnh hưởng đến dây thần kinh. Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, đầu tiên người bệnh sẽ được thăm khám và chụp phim Xquang để kiểm tra hình thái của răng khôn, vị trí ra sao, có ảnh hưởng đến dây thần kinh nào không, từ đó mới quyết định nên nhổ răng số 8 không.

Hơn nữa, Nha khoa quốc tế Dencos Luxury ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome. Đây là kỹ thuật nhổ răng bằng cách, sử dụng mũi siêu âm với tần số cao làm đứt hệ thống dây chằng nha chu bảo vệ răng, lúc này chân răng và phần nha chu tách rời nhau ra, việc lấy cả răng hoặc từng phần một cách dễ dàng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm không xâm lấn đến xương hàm, không tách nướu nhiều, nên sẽ giảm đau tối đa, thời gian lành thương cũng nhanh chóng.

Khách hàng thực tế nhổ răng không đau bằng máy siêu âm tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm thông tin trong việc có nên nhổ răng số 8 mọc lệch hay không. Để được thăm khám và tư vấn trực tiếp trường hợp mọc răng khôn của mình, mời bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.