Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nhổ răng bị lung lay có nên không? Những lưu ý buộc phải biết khi nhổ răng

Nhổ răng bị lung lay có nên không? Những lưu ý buộc phải biết khi nhổ răng

Răng bị lung lay có nên nhổ hay không là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Những băn khoăn thắc mắc về vấn đề có nên nhổ răng lung lay không sẽ được giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Điểm danh những nguyên nhân khiến răng bị lung lay?

nhổ răng lung lay

Có nên nhổ răng bị lung lay không?

Có nhiều nguyên nhân làm răng bị lung lay, chủ yếu là do vùng xương xung quanh răng bị tiêu, khớp cắn bị chấn thương, viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng khiến cho chân răng bị bào mòn…

Trong các trường hợp nêu trên thì viêm nha chu và sâu tủy răng là các nguyên nhân phổ biến, nếu không điều trị sớm việc nhổ răng bị lung lay là điều chắc chắn để bảo vệ các răng mạnh khỏe khác cũng như tránh tình trạng áp xe ổ chân răng.

Nhổ răng bị lung lay có nên không?

Răng lung lay có nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào bệnh lí của bạn, bảo tồn là nguyên tắc cơ bản trong việc điều trị răng bị lung lay, bởi một khi đã nhổ răng lung lay đi rồi cần thiết phải có phương pháp trồng răng mới vào vị trí mất răng, mà việc thực hiện này khá phức tạp và mất nhiều thời gian.

Có nên nhổ răng bị lung lay không, điều này phụ thuộc vào chính tình trạng răng miệng cụ thể của bạn:

Nếu răng chỉ lung lay vì bệnh lí viêm nướu, viêm nha chu, lúc này cần thực hiện lấy cao răng, và thực hiện điều trị viêm bằng thuốc hoặc các phương pháp khác, nếu phần nướu, nha chu không bị viêm quá nặng thì sau một thời gian sẽ trở nên chắc chắn hơn.

Trong trường hợp răng bị lung lay nhẹ do sâu răng nhưng răng không bị vỡ nhiều, lúc này hàn răng hoặc bọc răng sứ được thực hiện thay vì nhổ răng. Sau khi được hàn trám hoặc bọc sứ thì nướu sẽ ôm sát trở lại chân răng, nếu như răng chưa bị áp xe hoặc viêm tủy thì chỗ xương răng sẽ tự bù lại và không khiến răng bị lung lay.

nhổ răng lung lay 2

Lấy cao răng và điều trị viêm nha chu giúp răng bị lung lay chắc khỏe trở lại

Nếu răng lung lay do bị viêm tủy, việc điều trị nội khoa để lấy tủy là điều cần thiết để bảo tồn răng tối đa. Còn trong trường hợp răng bị lung lay quá nặng, cho dù có cố định cũng không thể phục hồi được thì cách tốt nhất là nhổ răng lung lay đi và trồng răng mới.

Lưu ý gì để nhổ răng lung lay an toàn và không đau đớn?

Nhổ răng lung lay an toàn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sĩ có kinh nghiệm tại địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi nếu thực hiện nhổ răng tại nhà và không đúng cách có thể dẫn tới khả năng nhổ sót chân răng, gây đau nhức, chảy máu kéo dài, viêm nhiễm, biến chứng do nhiễm trùng.

Tuy nhiên nếu thực hiện nhổ răng lung lay tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bạn không phải lo lắng có đau đớn và nguy hiểm khi được tiến hành nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm nhẹ nhàng xung quanh răng, các bước sóng siêu âm từ từ làm đứt các dây chằng xung quanh răng, nướu tự động tách rời răng khiến răng lung lay mà không phải cạy nẩy. Bác sĩ gắp răng ra một cách dễ dàng mà không làm tổn thương nướu, và tránh được tình trạng sót chân răng lại.

nhổ răng lung lay 3

Nhổ răng bị lung lay không đau bằng máy siêu âm Piezotome tại Dencos Luxury

Nhổ răng lung lay tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury băng máy siêu âm sẽ không gây đau đớn, ít chảy máu hơn, nhanh lành thương hơn. Đặc biệt Dencos Luxury với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình nhổ răng diễn ra an toàn và nhanh chóng, thực hiện nhổ răng chỉ mất tầm 15 – 20 phút. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhổ răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

Có nên nhổ răng lung lay hay không sẽ có câu trả lời tại nha khoa phụ thuộc vào những yếu tố của bệnh. Để được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất, bạn có thể qua Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn 24/7.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.