Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Có nên nhổ răng cấm bị sâu không? – BS nha khoa tư vấn

Có nên nhổ răng cấm bị sâu không? – BS nha khoa tư vấn

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, em có 1 chiếc răng cấm hàm dưới bị sâu hơn 1 năm nay rồi, bình thường không đau nhức gì nên em không đi chữa. Nhưng thời gian gần đây, chỗ răng này bị vỡ nhiều và đau quá, em muốn nhổ răng này đi. Bác sĩ có thể cho em hỏi có nên nhổ răng cấm bị sâu không? Em cảm ơn. (Phương Trinh – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào bạn Phương Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Thắc mắc của bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu không, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau.

Răng cấm là răng số 6 trên cung hàm, đây là răng đóng vai trò ăn nhai quan trọng trên cung hàm. Cùng với răng hàm số 5 và răng hàm số 7 thì đây là răng có nguy cơ sâu cao nhất trên cung hàm, bởi thức ăn đọng lại trên mặt răng và không được làm sạch lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành, phát triển và gây bệnh sâu răng.

Có nên nhổ răng cấm bị sâu không?

Không phải cứ răng bị sâu là phải nhổ bỏ, răng chỉ nhổ bỏ khi thực sự cần thiết, đặc biệt là với răng cấm. Trong bất cứ tình huống nào, răng ở vị trí nào khi điều trị, việc bảo tồn răng tối đa là nguyên tắc đặt lên hàng đầu trong nha khoa. Răng có thể giữ lại, bác sĩ sẽ khắc phục và duy trì, nếu không thể giữ lại được bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Vì vậy có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không, bạn cần phải được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng mức độ răng sâu, và lúc đó bác sĩ mới quyết định răng cấm nên nhổ bỏ hay giữ lại.

Có nên nhổ răng cấm bị sâu không

Trường hợp răng của bạn bị vỡ mẻ nhiều và khiến bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt nhiều có khả năng bạn đã bị viêm tủy răng. Lúc này bạn cần được tiến hành điều trị nội nha lấy tủy răng càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ nạo mô răng sâu, điều trị tủy răng, sau đó tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng thật để tránh các kích thích từ bên ngoài.

Bọc răng sứ là việc cần thiết sau khi điều trị sâu răng để bảo vệ trước kích thích bên ngoài

Trong trường hợp răng cấm bị sâu quá nặng, viêm nhiễm không thể điều trị được, lung lay chân răng nhiều, bác sĩ sẽ quyết định nhổ bỏ răng để bảo vệ để tránh ảnh hưởng đến xương ổ răng và các răng kế cận. Tuy nhiên việc nhổ răng cấm sẽ khó khăn hơn răng cửa rất nhiều nên cần phải được thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật.

Nhổ răng cấm hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng cấm hàm dưới có nguy hiểm không với công nghệ hiện đại ngày nay không còn là vấn đề quá lo lắng nữa. Trước đây, việc nhổ răng bằng dụng cụ kìm, nạy là chủ yếu khiến các tổ chức xung quanh răng bị ảnh hưởng khá nhiều, thì với công nghệ hiện đại nhổ răng bằng máy siêu âm không đau được đảm bảo an toàn, hạn chế xâm lấn tối đa cho khách hàng.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, công nghệ nhổ răng mới được ứng dụng trong quy trình nhổ răng cấm bị sâu cho khách hàng, giúp bệnh nhân không còn đau đớn, sợ hãi khi nhổ răng. Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome dựa trên cơ chế sử dụng mũi siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt gãy các dây chằng nha chu, răng bị tách ra khỏi ổ răng nhanh chóng và nhẹ nhàng mà không bị xâm lấn đến nướu. Quy trình nhổ răng không đau đớn, chảy ít máu và lành thương nhanh chóng.

Khách hàng nhổ răng bằng máy siêu âm không đau tại Dencos Luxury
(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Tốt nhất, bạn nên gặp bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt, từ đó nha sỹ sẽ đưa ra chỉ định có nên nhổ răng khôn cấm bị sâu hay không?

Để được tư vấn cụ thể hơn nữa có nên nhổ răng cấm bị sâu không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.