Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Có nên nhổ răng hàm bị sâu không – Lời khuyên từ bác sĩ

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không – Lời khuyên từ bác sĩ

Răng hàm là chiếc răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai do đó việc bảo tồn răng luôn cần được ưu tiên trong hỗ trợ điều trị của các nha sỹ. Vậy có nên nhổ răng hàm bị sâu không? Tìm hiểu ngay để tránh mất răng nếu chưa thật sự cần thiết.

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng hàm chỉ nên nhổ bỏ khi rơi vào các trường hợp:

– Răng bị lung lay nhiều, bật gốc, không còn cách nào để răng chắc trở lại.

– Răng bị sâu quá nặng, ăn sâu vào đến tủy, chân răng và xương hàm, không thể hỗ trợ điều trị được nữa.

Có nên nhổ răng hàm

Răng bị sâu quá nặng, ăn sâu vào đến tủy

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác trên cung hàm.

Bạn đừng quá lo lắng về việc có nên nhổ răng hàm bị sâu không, vì không phải mọi trường hợp sâu răng đều phải nhổ bỏ. Trường hợp răng hàm sâu vẫn còn có thể bảo tồn, chưa gây áp xe xương ổ răng thì nha sỹ sẽ cố gắng khôi phục một cách tối đa, nha sỹ cần tiến hành điều trị nội nha lấy tủy trước tiên để không gây viêm nhiễm lan rộng ra xương hàm và các răng kế bên. Bọc sứ là sẽ giải pháp bảo tồn răng tối đa trong trường hợp này do vết sâu quá lớn, gây vỡ mẻ nhiều thì hàn răng thường không hiệu quả.

Với trường hợp vết sâu đã quá lớn, gây nhiễm khuẩn và răng đã lung lay hoặc chỉ còn chân răng không thể bảo tồn thì vấn đề không còn là có nên nhổ răng hàm bị sâu không nữa, mà khi này bạn phải tìm cách điều trị tốt nhất đó là bạn nên nhổ bỏ răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Thao tác nhổ răng cũng không quá phức tạp với sự hỗ trợ của công nghệ, thiết bị hiện đại. Nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng răng, vị trí, hình dạng của răng và thực hiện gây tê trước khi nhổ.

Có nên nhổ răng hàm 2

Nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng răng

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không hay nỗi lo đau răng khi nhổ răng hàm sẽ tan biến khi thực hiện tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng giả cho bạn bằng phương pháp cấy ghép Implant, cấy ghép implant không tác động tới các răng kế bên nên có thể bảo tồn răng một cách tối đa và hạn chế được tình trạng tiêu xương do trụ implant cắm xuống xương hàm, tạo lực tác động ổn định nên có thể duy trì mật độ xương hàm gần như ban đầu.

Có bất kỳ thắc mắc về có nên nhổ răng hàm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.