Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Có nên nhổ răng khểnh không? >>>> Lời khuyên từ chuyên gia

Có nên nhổ răng khểnh không? >>>> Lời khuyên từ chuyên gia

Răng khểnh là một chiếc răng được nhiều người ưa thích bởi nét duyên, đáng yêu mà nó mang lại. Tuy nhiên, chiếc răng này đôi khi mang lại không ít phiền toái. Vậy có nên nhổ răng khểnh không là câu hỏi của rất nhiều người.

Nhổ răng khểnh có nên không?

Răng khểnh thực chất là một chiếc răng mọc chệch ra khỏi cung hàm, không đều khít và thẳng hàng như những răng khác. Chiếc răng này nếu xét trên góc độ y khoa là không tốt bởi những lý do sau:

– Thức ăn dễ mắc vào do có sự kênh lệch giữa răng khểnh và 2 răng bên cạnh, từ đó tạo ra điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào men răng gây ra các bệnh lý về răng.

– Việc vệ sinh răng miệng khó vì không được đều khít, nên việc chải răng sạch và loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn, thức ăn sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại.

Nhổ răng khểnh

Vệ sinh răng miệng khó vì không được đều khít

– Việc sai lệch khớp cắn khiến cho chiếc răng này không mọc thẳng hàng với răng khác nên chức năng ăn nhai và cắn xé của hàm răng cũng không được đảm bảo và dễ gặp phải chấn thương do va chạm hay mòn men răng vì tật nghiến răng.

Vậy nhổ răng khểnh có nguy hiểm không? Nếu răng khểnh không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và không nhiễm các bệnh răng miệng thì không nên nhổ bỏ mà cần phải bảo tồn răng.

Nhổ răng khểnh chỉ nên thực hiện trong các trường hợp răng bị các bệnh lý không thể điều trị khỏi và có nguy cơ lây lan sang các răng khác như: viêm nha chu, viêm tủy, viêm nướu.

Hoặc trong trường hợp răng khểnh mọc chếch ra khỏi cung răng, vươn ra phía trước quá nhiều làm cho miệng không khép lại được thì nên nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nhổ răng khểnh 2

Nên nhổ răng khểnh khi chúng mọc chếch ra khỏi cung răng

Răng khểnh mọc chen chúc với các răng còn lại, làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng thì cũng nên nhổ bỏ.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chụp X- quang thì mới quyết định có nhổ răng khểnh hay không.

Bạn không cần lo lắng có nên nhổ răng khểnh không, bởi việc nhổ răng khểnh bằng máy siêu âm đơn giản và dễ dàng với thao tác nhanh gọn, đơn giản, không đau, không chảy máu do không cần tách lợi khi nhổ răng. Cũng do đó mà vết thương sau khi nhổ sẽ không bị nhiễm trùng, lành thương nhanh hơn so với nhổ răng bằng kìm, .

Có bất kỳ thắc mắc về nhổ răng khểnh, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.