Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Giải đáp tất cả những lý do có nên nhổ răng khôn không?

Giải đáp tất cả những lý do có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không? Răng khôn (hay còn lại răng số 8) thông thường không có tác dụng trên cung hàm, sự xuất hiện của chúng chỉ lại mang đến những phiền toái và đau đớn cho khổ chủ bởi vậy việc nhổ bỏ là điều nhiều người vẫn luôn hướng đến. 30Tuy nhiên, do mọc ở vị trí nhạy cảm nên nhiều người vẫn luôn e ngại việc có nên nhổ răng khôn hay không.

có nên nhổ răng khôn

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Nhắc đến răng khôn người ta thường khiếp sợ cái cảm giác mọc răng mà đau nhức kéo dài từ ngày này sang ngày khác và có khi là mọc chiếc răng cần đến cả năm trời mới xong. Chiếc răng khôn mọc theo từng giai đoạn và nhú lên dần từng tí một, thậm chí có cả những chiếc răng khôn mọc ngầm, lệch.

Nếu răng khôn của bạn mọc bình thường và có đủ chỗ thì bác sĩ khuyến cáo nên giữ lại để đảm bảo cấu trúc của khuôn hàm với đầy đủ các răng giúp cho ăn nhai tốt và có thể phục hình răng số 7 (với răng số 8 làm trụ đỡ) khi răng này mất đi.

Nhưng không hẳn là tất cả những răng khôn mọc đều được giữ lại. Để biết được có nên nhổ răng khôn không, bạn nên biết được khi mọc răng khôn bản thân sẽ gặp phải những vấn đề như thế nào.

Vệ sinh răng miệng khó khăn

có nên nhổ răng khôn 2

Vệ sinh răng miệng khó khăn hơn

Răng khôn mọc trong cùng của hàm và khiến cho việc vệ sinh răng miệng quả thực là khó khăn khi mà bàn chải không thể đi sâu vào tận bên trong để làm sạch được những mảng bám trên răng và chiếc răng số 8 trở thành nơi trú ngụ của những cặn thức ăn và hàng loạt vi khuẩn.

Nguyên nhân hình thành các bệnh lý răng miệng

Có nên nhổ răng khôn? Chính xác là nên nhổ khi vấn đề vệ sinh răng miệng kém đi là nguyên nhân dẫn đến các vi khuẩn gây bệnh có được cơ hội phát triển và gây bệnh nhất là sâu răng. Từ sâu răng có thể kéo thêm các bệnh như viêm nướu, viêm nha chu và gây hoại tử tủy nếu không được chữa kịp thời.

Gây chen lấn, ảnh hưởng đến răng hàm

Mọc cuối cùng khi các răng còn lại trên hàm đã có vị trí cố định nên răng khôn có thể mọc sát vào với răng hàm và gây nên viêm lợi chùm. Các vụn thức ăn dễ dàng bị giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ, gây đau, khó nhai và có khi bị sốt.

 

có nên nhổ răng khôn 3

Răng khôn mọc bất thương gây viêm nướu, chèn vào chân răng kế cận

Nói tóm lại, ngoại trừ các trường hợp răng khôn mọc bình thường giữ lại sẽ đảm bảo tốt hơn cho việc ăn nhai và bạn không phải nhổ răng thì với nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ việc mọc chiếc răng số 8 này thì câu hỏi có nên nhổ răng khôn hay không đã được trả lời rất rõ ràng.

>>>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn ở đâu?

Nhổ răng khôn nên tiến hành trong trường hợp nào?

Trong các trường hợp sau đây bạn nên nhổ răng khôn ngay để cho các răng còn lại phát triển bình thường và ngăn chặn được các bệnh lý phát sinh.

có nên nhổ răng khôn 4

Mọc răng khôn gây đau nhức và sốt liên tục

– Răng khôn mọc gây ra các cơn đau nhức liên tục, bị nhiễm trùng lặp lại nhiều lần, ảnh hưởng lớn đến các răng kế cận

– Răng khôn và răng số 7 có hình thành kẽ hở ở giữa và có nguy cơ gây sâu răng, ảnh hưởng không tốt đến răng bên cạnh bởi thức ăn dễ dính vào kẽ

– Răng khôn mọc lên có hình dạng bất thường, răng dị dạng, nhỏ gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.

– Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

– Răng mọc lệch, mọc ngầm đâm vào chân răng bên cạnh

Từng vào từng trường hợp cụ thể mà xác định có nên nhổ răng khôn hay không hoặc giữ lại. Để biết chính xác bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định giải pháp cụ thể cho từng trường hợp.

Nguồn: nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.