Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Có nên nhổ răng r46 bị lung lay để cấy implant không?

Có nên nhổ răng r46 bị lung lay để cấy implant không?

Chào bác sĩ nha khoa! Tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp là: Có nên nhổ răng r46 bị lung lay đi để cấy ghép implant không? Răng 46 của tôi bị lung lay và tôi không biết phải làm sao cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều! (Nguyễn Văn Giang – Long Biên, Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Cảm ơn bạn Nguyễn Văn Giang đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Tại đây, bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất cho thắc mắc này.

CÓ NÊN NHỔ RĂNG 46 LUNG LAY KHÔNG?

nhổ răng r46

Nhổ răng r46 bị lung lay có nên không?

Răng 46 là răng hàm số 6 nằm ở bên phải hàm dưới, đây là răng thực hiện chức năng ăn nhai chính trên cung hàm. Bởi vậy khi răng này gặp bất kỳ vấn đề gì thì việc ăn nhai của bạn sẽ bị ảnh hưởng, do đó bạn cần có biện pháp điều trị kịp thời.

Vậy, có nên nhổ răng r46 bị lung lay để cấy implant không? Ở đây đây sẽ có 2 trường hợp:

  • Trường hợp chân răng lung lay nhẹ, bạn sẽ không nhất thiết phải nhổ đi và trồng lại. Khi đó, bác sĩ sẽ gia cố lại sau đó tiến hành bọc sứ.
  • Trường hợp chân răng lung lay nặng và không thể phục hồi, khi đó bác sĩ mới chỉ định nhổ răng và tiến hành cấy ghép implant, phục hình cho răng mới nhổ.

Do vậy, để xác định được có nên hay không việc nhổ răng r46, chúng tôi mời bạn bớt chút thời gian đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tại địa chỉ 135-137 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, từ đó có chỉ định chính xác nhất.

Đến với Dencos Luxury, dù chỉ định bọc sứ hay nhổ bỏ răng và tiến hành cấy ghép implant thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả nhận được và hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề chi phí bọc mão răng sứ hay chi phí trồng răng implant là bao nhiêu.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN RĂNG 46 BỊ LUNG LAY

nhổ răng r46

Nhổ răng r46 nên không? Những nguyên nhân khiến răng 46 của bạn bị lung lay

Dưới đây là những nguyên nhân khiến răng 46 bị lung lay mà bạn cần biết:

  • Do va đập hoặc chấn thương khiến răng chiếc răng hàm này bị lung lay
  • Do sâu răng
  • Do phần xương quanh vùng răng bị tiêu
  • Khớp cắn bị chấn thương
  • Do viêm chân răng, viêm nướu
  • Bệnh viêm nha chu cũng là 1 trong những nguyên nhân chính làm chân răng yếu

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được có nên hay không việc nhổ răng r46 bị lung lay. Để được đặt lịch thăm khám tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy 0902.68.55.99 để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.