Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Xem ngay để biết Có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không?

Xem ngay để biết Có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, răng khôn hàm dưới của em bị sâu, mấy hôm nay không biết sao giở chứng khiến em đau nhức, khó chịu. Bác sĩ có thể tư vấn cho em ở trường hợp này có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều! (Chu Thị Huệ – Ninh Bình)

nhổ răng số 8 bị sâu

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?

Trả lời

Chào bạn Huệ,

Rất cảm ơn chia sẻ thắc mắc của bạn về cho chúng tôi tại chuyên mục tư vấn nha khoa. Để bạn có thể xác định rõ ở trường hợp của mình có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không thì chúng tôi xin được đưa ra các thông tin như sau:

Nhổ răng số 8 bị sâu có nên không?

Răng khôn (răng số 8) mọc ở trong cùng của hàm răng có thể tiềm ẩn những nguy cơ như răng mọc lệch, mọc ngầm, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Vị trí và vấn đề vệ sinh răng miệng đối với răng khôn kém chính là nguyên nhân khiến cho chiếc răng này bị sâu.

Khi chiếc răng khôn trong cùng bị sâu, không được can thiệp dẫn đến vết sâu càng lan rộng hơn. Nếu những chiếc răng khôn mọc bình thường và bị chớm sâu không nhất thiết phải nhổ mà có thể khắc phục và hạn chế được sự lây lan của mô răng sâu. Vậy thì có nên nhổ răng sô 8 bị sâu không?nhổ răng sâu số 8 bị sâu 2

Răng sâu lây lan ảnh hưởng đến răng kế cận

Tuy răng khôn số 8 không đóng vai trò gì quan trọng trong chức năng ăn nhai của cả hàm nhưng việc bảo tồn răng khi răng mọc bình thường và sâu răng mới chớm chưa ảnh hưởng đến các răng kế cận là điều cần thiết. Nhổ răng số 8 được chỉ định khi không có phương pháp nha khoa nào có thể can thiệp để giải quyết tốt tình trạng sâu.

Đối với những trường hợp sâu răng khôn mà không can thiệp điều trị thì có thể dẫn đến các ảnh hưởng nghiêm trọng: Gây sâu răng lây lan cho những răng bên cạnh vì răng khôn khó làm sạch khi vệ sinh răng miệng đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị bệnh lý. Có thể bị viêm nướu, viêm tủy răng và phá hoại tủy.

Theo tình trạng nêu ra của bạn thì có lẽ là răng sâu đã lâu ngày và ảnh hưởng đến phần tủy răng. Bạn nên dành thời gian sớm để đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời cũng như đưa ra phương án có nhổ răng số 8 bị sâu hay không tránh càng để lâu ngày sau này khó khăn để chữa khỏi.

Nhổ răng khôn không đau bằng máy nhổ răng siêu âm

nhổ răng số 8 bị sâu 3

Nhổ răng bằng máy siêu âm không đau

Nhiều người thường có lo ngại là nhổ răng bị đau. Bạn có thể yên tâm vì hiện nay công nghệ trong lĩnh vực nha khoa phát triển đã ứng dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ giúp bạn thấy thoải mái và an tâm hơn khi nhổ răng số 8 bị sâu hay bất cứ chiếc răng nào khác có vấn đề.

Với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome bạn có được trải nghiệm về dịch vụ nhổ răng:

– Nhổ răng an toàn và nhanh chóng

– Qúa trình nhổ răng không gây đau nhức

– Không gây ra biến chứng và giúp vết nhổ nhanh lành

Bạn hãy tham khảo thêm phương pháp nhổ răng không đau hiện đại này:


Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Qua những phân tích ở trên liên quan đến vấn đề nhổ răng số 8 bị sâu hi vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết và sớm giải quyết được mối lo hiện tại của mình. Các thắc mắc cần được giải đáp bạn cũng có thể liên hệ đến số 0902 68 55 99.

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Xem ngay để biết Có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không?
4.25 (85%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.