Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không? Thời điểm nhổ thích hợp nhất

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không? Thời điểm nhổ thích hợp nhất

 

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh. Răng sữa ở trẻ có tuổi thọ trong một thời gian nhất định, đến thời điểm thích hợp nhất nó sẽ tự rụng.

1. Có nên nhổ răng sữa không? Khi nào nên nhổ

Trước khi tìm hiểu có nên nhổ răng sữa cho trẻ không, phụ huynh cần biết khi nào nên nhổ răng sữa:

Nhổ răng cho trẻ em đặc biêt là nhổ răng sữa khi răng đã lung lay tới mức nghiêm trọng, bật gốc răng ra khỏi tổ chức tới mức không thể tích hợp lại được với xương hàm mà sự lung lay răng đang gây đau và vướng víu cho trẻ.

– Nhổ răng sữa khi răng bị bệnh lý nặng đã phá hủy phần lớn mô răng thật không thể duy trì, hoặc chiếc răng đang có chiều hướng biến chứng tăng nặng và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Có nên nhổ răng sữa

Có nên nhổ răng sữa không và khi nào nên nhổ?

Có nên nhổ răng sữa khi chiếc răng của bé bị tổn thương gãy vỡ tới tỷ lệ lớn sát chân răng. Khi đó, việc duy trì răng cũng không thể được nên cần nhổ phần chân răng sót lại để tính toán đến các giải đoán phục hình khác. Bạn đã biết

2. Cách nhổ răng sữa cho trẻ em an toàn

Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau tốt nhất là cần có sự can thiệp của nha sỹ. Có khá nhiều phụ huynh khi thấy răng sữa của trẻ lung lay là nhổ ngay với phương pháp dân gian mà không biết bên dưới răng vĩnh viễn đã mọc hay chưa. Điều này rất nguy hiểm vì nhổ răng sữa cho trẻ em bằng tay hay chỉ không những rất đau mà còn dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm mặt mất đi vẻ cân đối.

Có nên nhổ răng sữa 2

Cách nhổ răng sữa cho trẻ em an toàn

Bên cạnh đó nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

Trên thực tế, việc duy trì răng sữa đầy đủ sẽ đảm bảo cho việc phát triển hàm và định hướng cho răng vĩnh viễn sau này. Răng sữa giúp cho xương hàm phát triển hoàn thiện, bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm, giúp bé phát âm chính xác và tròn tiếng hơn. Răng sữa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn trong thời kỳ bé tập ăn. Vì thế bạn cần đưa trẻ đi khám tại nha khoa uy tín để biết chính xác có nên nhổ răng sữa không nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Bình chọn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.