Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Có nên nhổ răng sữa lung lay cho trẻ không? >>> Kiến thức nha khoa

Có nên nhổ răng sữa lung lay cho trẻ không? >>> Kiến thức nha khoa

Nhổ răng sữa lung lay cho trẻ ngay tại nhà bằng phương pháp thủ công được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, phụ huynh không nên thực hiện phương pháp này, bởi răng sữa của trẻ quan trọng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

1. Có nên nhổ răng sữa lung lay cho trẻ không

Đối với những chiếc răng, dù là răng vĩnh viễn hay răng sữa cũng đều rất quan trọng và cần được bảo tồn tối đa trong mọi tình huống. Do đó, nếu có thể khắc phục được thì khắc phục để duy trì răng sữa cho bé.

Nhổ răng sữa lung lay

Có nên nhổ răng sữa lung lay cho trẻ không?

Nhổ răng chỉ là giải pháp cuối cùng cho những chiếc răng khi đã không thể tiếp tục duy trì răng trên cung hàm. Để xác định có nên nhổ hay không bạn cần đưa trẻ đến địa chỉ nha khoa để thăm khám. Bạn đã biết răng sữa lung lay có nên nhổ không rồi nhé.

2. Cách nhổ răng sữa lung lay an toàn – không đau

Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau tốt nhất là cần có sự can thiệp của nha sỹ. Có khá nhiều cha mẹ khi thấy răng sữa của trẻ lung lay là nhổ ngay với phương pháp dân gian mà không biết bên dưới răng vĩnh viễn đã mọc hay chưa. Điều này rất nguy hiểm vì nhổ răng sữa lung lay cho trẻ em bằng tay hay chỉ không những rất đau mà còn dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm mặt mất đi vẻ cân đối. Bên cạnh đó nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

Việc nhổ răng sữa lung lay thực hiện ở những nha khoa uy tín, trẻ sẽ được thăm khám cẩn thận, thậm chí chụp X-quang khi cần thiết, sau đó bác sĩ sẽ gây tê cho trẻ và thực hiện dụng cụ nhổ răng vô trùng.

Nhổ răng sữa lung lay 2

Cách nhổ răng sữa lung lay an toàn – không đau

Các bước nhổ răng cho bé này đảm bảo cho quá trình nhổ răng cho trẻ em đơn giản, thoải mái, không gây đau đớn cho bé.

 Lưu ý sau khi nhổ răng sữa lung lay:

– Chế độ ăn uống cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ bằng cách thay thế các món ăn hằng ngày bằng thức ăn mềm hơn như cháo, súp với rau và thịt cá xay nhuyễn, không cho trẻ ăn những thức ăn cứng dai hay thực phẩm chứa nhiều đường.

– Việc đánh răng vẫn phải duy trì thường xuyên, đều đặn hàng ngày sau khi ăn nhưng có thể hướng dẫn trẻ tránh phần răng đang lung lay. Có thể cho trẻ súc miệng hàng ngày bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng để hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng sữa lung lay bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.