Trang chủ » Làm đẹp răng » Đi tìm lời giải cho hiện tượng đau răng số 8 phải làm sao?

Đi tìm lời giải cho hiện tượng đau răng số 8 phải làm sao?

Răng số 8 là một trong những răng đặc biệt nhất trên cung hàm và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí răng có rất nhiều vấn đề và hư hỏng hầu như không thể phục hồi. Các trường hợp răng lệch lạc, răng sâu, đau răng số 8 phải làm sao được chia sẻ chi tiết nhất tại đây.

đau răng số 8 phải làm sao

Răng khôn gây ra những ảnh hưởng khó lường

Răng số 8 có vị trí và vai trò như thế nào đối với hàm răng?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn nằm ở 4 góc của hàm răng và ở vị trí trong cùng của cung hàm. Thông thường, răng số 8 không mọc sớm và phát triển sau cùng khi các răng khác đã ổn định và thường không dự đoán trước được thời gian mọc răng khôn.

Răng số 8 tuy không tham gia vào chức năng ăn nhai cũng như không cấu thành nên tính thẩm mỹ cho hàm răng nhưng lại có tầm ảnh hưởng đến răng miệng. Hệ thống dây chằng liên kết cũng như các mô nướu gắn chặt vào răng tạo nên tổng thể hài hào và bền vững cho khung hàm.

đau răng số 8 phải làm sao

Các trường hợp răng khôn mọc ngầm, răng sâu gây biến chứng

Tuy thế, vị trí răng cũng như cấu tạo răng đặc biệt khiến răng số 8 dễ bị hư tổn.

√ Bị viêm lợi trùm, răng mọc thẳng nhưng không thể trồi lên mặt nướu, gây nên các ổ viêm nhiễm nặng và làm sưng toàn hàm, đau răng số 8 nghiêm trọng.

√ Răng có xu hướng mọc nghiêng, lệch, ngầm và đâm sang răng bên cạnh, không chỉ ảnh hưởng đến sự đều đẹp của hàm răng mà còn khiến răng xô đẩy, tê nhức.

√ Răng ở góc trong cùng, khó vệ sinh và không được làm sạch nên bị vi khuẩn tấn công gây nên tình trạng răng số 8 bị sâu và xâm nhập đến tủy răng tạo nên những cơn đau nhức, khó chịu.

đau răng số 8 phải làm sao

Các phương pháp điều trị đau răng đơn giản

Đau răng số 8 phải làm sao?

Đau răng số 8 là điều mà nhiều người thường gặp phải và rất khó để xử lý nhanh chóng. Tùy vào mức độ hư hỏng của răng cũng như tình trạng răng miệng mà bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp điều trị đau răng sau đây:

Súc miệng bằng nước muối: Nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý có tác dụng rõ rệt trong việc loại bỏ vi khuẩn, chống viêm nhiễm, khiến cho răng miệng được làm sạch tối đa, giảm đau nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện thao tác này 2 – 3 lần/ ngày, bạn sẽ thấy rõ kết quả với hàm răng.

Đắp lá lốt: Đắp lá và rễ cây lá lốt rửa sạch, giã nát lên phần răng đau liên tục nhiều ngày để cải thiện sức khỏe răng miệng.

Chườm đá lạnh: Lấy một vài viên đá lạnh, để trong khăn mềm và đắp lên phần răng sưng trên má trong vòng 10 -15 phút để làm dịu cơn đau.

Đắp tỏi: Giã nát một vài tép tỏi, trộn với ít muối và đắp trực tiếp lên phần răng số 8 bị sâu trong vòng 15 phút.

đau răng số 8 phải làm sao

Nhổ răng là giải pháp toàn diện cho các trường hợp đau răng số 8

Các cách này chỉ có tác dụng giảm đau răng tức thì cũng như không điều trị triệt để các trường hợp răng bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhổ răng số 8 là giải pháp nhanh nhất và toàn diện nhất để chống lại các tác động trầm trọng đến hàm răng và sức khỏe. Khi đó, răng sâu hay răng mọc lệch, mọc ngầm, răng số 8 bị sâu sẽ được loại bỏ hoàn toàn để tránh các biến chứng đối với răng miệng.

Bằng các kỹ thuật nhổ răng hiện đại, nha sĩ sẽ kiểm tra chính xác mức độ hư hỏng của răng cũng như cấu trúc răng để có hình thức nhổ răng khôn triệt để. Rất nhiều trường hợp phải tiến hành cắt nướu lợi, hay cắt răng để có thể dễ dàng lấy chân răng ra khỏi hàm nhanh chóng.

Do đó, để không còn bận tâm đau răng số 8 phải làm sao thì việc thăm khám răng tại nha khoa và để chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng là điều vô cùng cần thiết. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.