Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Trả lời từ bác sĩ nha khoa

Đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Trả lời từ bác sĩ nha khoa

CÂU HỎI: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho mình hỏi đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không? Hiện tại mình đang có một cái răng cửa hàm trên bị gãy ngang và chỉ còn mỗi phần chân răng khiến mình ăn nhai khó và rất ngại khi cười. Mình muốn nhổ bỏ nốt chiếc răng này nhưng không biết nhổ răng có nguy hiểm không. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp mình vấn đề này. (Hải Minh – Bắc Giang).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Minh Tuyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không, bác sĩ xin tư vấn đầy đủ như sau:

ĐI NHỔ RĂNG CỬA CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không

Đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không?

Nhổ răng là một trong những tiểu phẫu bắt buộc khi răng bị hư tổn quá nghiêm trọng và không có khả năng phục hồi. Cũng giống như trong trường hợp của bạn Hải Minh đang gặp phải thì việc nhổ răng là điều cần thiết bởi răng đã gãy chỉ còn chân răng sẽ không thể phục hồi lại được.

Để biết chính xác nhổ răng cửa có nguy hiểm không cần phải dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhổ răng:

∗ Kỹ thuật nhổ răng

Nếu như trước đây nhổ răng được tiến hành bởi kìm nha khoa và dụng cụ nhổ để lấy toàn bộ phần chân răng ra một lúc dễ gây nguy hiểm thì hiện nay nhổ răng hàm trên được thực hiện với công nghệ mới hoàn toàn không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lo ngại.

∗ Máy móc nhổ răng

Theo sự phát triển của khoa học hiện đại, nhổ răng ngày nay sử dụng các trang thiết bị tân tiến, hỗ trợ đắc lực các thao tác nhổ răng mà không gây tổn thương mô nướu, không tạo ra biến chứng nguy hiểm.

∗ Bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ trực tiếp nhổ răng cũng quyết định rất nhiều đến sự an toàn của phương pháp này. Việc lựa chọn nha sĩ giỏi, có chuyên môn giúp bạn yên tâm khi thực hiện.

Có thể thấy nhổ răng theo công nghệ mới tại nha khoa uy tín và chất lượng, hạn chế được mọi lo lắng về việc đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không. Do vậy, nha khoa thực hiện nhổ răng tác động rất nhiều đến sự thành công của phương thức này. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng địa chỉ nhổ răng an toàn trước khi tiến hành nhổ răng.

NHỔ RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không

Đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không

Thông thường, nhiều người vẫn lo lắng các ảnh hưởng xấu khi nhổ răng:

  • Chảy máu kéo dài và không ngừng sau khi nhổ, bệnh nhân sẽ mất nhiều máu và có thể nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nhiễm trùng: Dụng cụ nhổ hoặc môi trường thực hiện không đảm bảo có thể sẽ khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng trong và sau khi nhổ.
  • Đau nhức răng miệng lâu dài: Thao tác cắt rạch nướu quá sâu và quá mạnh khiến nướu lợi bị tổn thương.

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng không đau với máy siêu âm piezotome hiện đại ngày nay, mọi vấn đề ảnh hưởng khi nhổ răng đều được loại bỏ. Hiện công nghệ này đang được áp dụng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

Thao tác nhổ răng không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh. Tần số biến điệu siêu âm được đánh giá là khá êm dịu đối với mô mềm nên không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân kết hợp với gây tê dạng xịt hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân cũng sẽ không thấy đau nhức quá nhiều.

Toàn bộ quá trình nhổ răng diễn ra nhanh gọn chỉ từ 3-5 phút, bệnh nhân sẽ không có bất kỳ cảm giác khó chịu nào trong quá trình nhổ răng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ đi nhổ răng cửa có nguy hiểm không cũng như biết thêm về công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm piezotome. Mọi vấn đề còn thắc mắc hoặc nếu bạn muốn biết thêm về chi phí nhổ răng hay giá bọc răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu tiền, giá niềng răng… tại Dencos Luxury, bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.