Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Điểm mặt các cách nhổ răng sâu HIỆU QUẢ – AN TOÀN – NHANH GỌN

Điểm mặt các cách nhổ răng sâu HIỆU QUẢ – AN TOÀN – NHANH GỌN

Răng bị sâu là tình trạng xảy ra rất nhiều hiện nay khi mà các tác động của môi trường và vấn đề bên trong cơ thể không được kiểm soát gây ra. Nhổ răng sâu là giải pháp được đánh giá là nhanh gọn và triệt để nhất để điều trị sâu răng hiện nay. Tuy nhiên, cách nhổ răng sâu an toàn và hiệu quả là vấn đề gây ra rất nhiều tranh luận thời gian qua.

cách nhổ răng sâu

Răng sâu gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho hàm răng

Răng sâu có tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng được gây ra bởi hoạt động mạnh mẽ của các loại vi khuẩn trong khoang miệng. Các vấn đề ăn uống hàng ngày cùng với thói quen vệ sinh răng miệng không tốt gây nên tình trạng sâu răng nghiêm trọng. Khi đó, vụn thức ăn thừa mắc kẹt trên kẽ răng và ở các thành răng, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, tấn công men răng nhanh chóng.

Sâu răng xuất hiện thành những lỗ hổng li ti và lan dần thành các vệt đen, hố đen khiến răng xấu xí và làm mất thẩm mỹ cho hàm răng.

⇒ Thêm vào đó, sâu răng gây xâm lấn đến các mô răng và có thể tác động trực tiếp đến tủy răng, nướu răng gây viêm nhiễm nghiêm trọng. Tình trạng này kéo theo những cơn đau buốt và tê nhức khó chịu.

⇒ Hiện tượng răng bị sâu kéo dài cũng gây nên hơi thở có mùi và làm răng lung lay nhanh chóng. Tình trạng mất răng, tiêu xương cũng có thể xảy ra mà không kiểm soát được. Điều này gây ảnh hưởng sâu sắc đến cấu trúc và chức năng ăn nhai của hàm răng.

⇒ Trong những trường hợp sâu răng phát triển quá nhanh và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho hàm răng và cơ thể thì việc nhổ bỏ răng sâu là điều cần thiết và không thể chần chờ.

cách nhổ răng sâu

Nhổ răng sâu là chỉ định bắt buộc cho răng hư hỏng nặng

Có nên tự nhổ răng sâu không?

Nhổ răng sâu là chỉ định bắt buộc khi răng bị mất quá nhiều mô răng, tủy răng bị hư hỏng trầm trọng… Tuy nhiên, một số răng bị sâu chưa thật sự suy yếu và có thể phục hồi hay cần yêu cầu giữ lại chân răng thì việc tự nhổ răng sâu là điều không nên. Sự thăm khám và các kiểm tra chính xác của nha sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý nhất với bệnh lý răng miệng này.

Đặc biệt, nhổ răng là thao tác tuy không quá phức tạp nhưng cần có kỹ thuật chính xác để đảm bảo chắc chắn nhổ răng sâu không ảnh hưởng đến các mô liên kết và hệ thống dây chằng trên hàm răng. Do vậy, các thao tác nhổ răng cần được thực hiện đầy đủ tại nha khoa, dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia nha khoa. Tuyệt đối không nên tự ý nhổ răng sâu hoặc nhổ răng ở những địa chỉ nha khoa kém chất lượng sẽ gây ra những tác hại lâu dài cho hàm răng và sức khỏe.

cách nhổ răng sâu

Quy trình nhổ răng sâu chuẩn xác tại nha khoa

Quy trình nhổ răng sâu nhanh chóng, an toàn, nhẹ nhàng

Áp dụng quy trình nhổ răng sâu chuẩn xác sau đây để hàm răng được bảo vệ tốt nhất mà không gây nguy hiểm cho răng miệng.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, xác định chính xác tình trạng răng miệng và sức khỏe để đưa ra phương thức nhổ răng phù hợp nhất.

Bước 2: Chụp cấu trúc xương bằng thiết bị CBCT OP 300 hiện đai để phân tích chi tiết đặc điểm của răng và đánh giá tổng quan về chân răng và vị trị nướu lợi khi nhổ răng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, gây tê cục bộ bằng thiết bị gây tê tự động.

Bước 4: Tiến hành công đoạn nhổ răng, loại bỏ hoàn toàn chân răng và cầm máu, liền thương.

Thông thường, nhổ răng sâu diễn ra rất nhanh và không gây đau đớn hay tác động mạnh lên hàm răng nên bạn có thể thoải mái khi thực hiện. Đây là cách nhổ răng sâu hiện đại bằng máy nhổ răng siêu âm không đau mới nhất hiện nay.

Hi vọng những thông tin về cách nhổ răng sâu cũng như các tác động lên hàm răng sẽ giúp bạn có biện pháp bảo vệ răng miệng an toàn và hiệu quả. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.