Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Bầu 5 tháng nhổ răng được không? Hãy đọc ngay để sau đừng hối hận

Bầu 5 tháng nhổ răng được không? Hãy đọc ngay để sau đừng hối hận

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc cho những trường hợp răng hư hỏng và tổn thương nghiêm trọng, không có khả năng phục hồi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nhổ răng sai đối tượng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhất là đối với những người mang thai. Vậy bầu 5 tháng nhổ răng có được không, có thai nhổ răng được không và có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé?

NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ RĂNG MÀ PHỤ NỮ MANG THAI GẶP PHẢI

bầu 5 tháng nhổ răng được không

Bầu 5 tháng nhổ răng được không? – Những vấn đề răng miệng mẹ bầu thường gặp

Trước khi tìm hiểu vấn đề chính của bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề về răng miệng mà mẹ bầu thường gặp phải nhé.

Theo đó, hàm răng rất dễ bị tổn thương và hư hỏng trong khi phụ nữ mang thai lý do là bởi khi mang thai thì một phần canxi trong cơ thể người mẹ phải cung cấp cho thai nhi trong thời kỳ phát triển của hệ xương. Canxi bị thiếu hụt sẽ khiến cho răng kém vững chắc và dễ dàng bị vi khuẩn tấn công, gây bệnh.

Khi có thai thì tuyến nước bọt trong cơ thể người mẹ có sự thay đổi, lượng nước bọt tiết ra giảm và nguy cơ bị sâu răng cũng cao hơn.

Chưa kể đến việc, thời gian mang thai mệt mỏi, việc chăm sóc răng miệng bị hạn chế hay vệ sinh răng không đúng cách có thể là điều kiện lý tưởng để mảng bám tồn động nhiều, vi khuẩn sinh sôi gây nên các bệnh lý răng miệng, nhất là bệnh sâu răng.

Ngoài ra, việc mọc răng khôn hay răng khôn phát triển trong khi có bầu cũng rất dễ bị đau nhức và răng bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường, cần phải tiến hành loại bỏ.

BẦU 5 THÁNG NHỔ RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

bầu 5 tháng nhổ răng được không

Giải đáp cho bạn bầu 5 tháng nhổ răng được không

Khi mang thai thì mọi tác động đến răng miệng đều có ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là nhổ răng. Vì vậy, khi mang bầu 5 tháng, bạn không nên thực hiện nhổ răng nếu không cần thiết.

Với những trường hợp bà mẹ bị sâu răng trong thời gian mang bầu thì bác sĩ thường khuyên không nên nhổ răng vì có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi. Bởi phẫu thuật răng khôn cần phải chụp X-quang, uống thuốc giảm đau khá nhiều, thời gian nhổ răng lâu hơn răng bình thường nên sẽ khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và em bé trong bụng.

Trong trường hợp này, bạn hãy đến trung tâm nha khoa sớm để bác sĩ thăm khám chu đáo. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn những cách giảm đau răng tự nhiên sẽ vừa không ảnh hưởng thai nhi vừa có tác dụng giảm đau răng. Vì vậy, tình trạng đau nhức sẽ được giảm thiểu đáng kể và việc nhổ răng sẽ được chỉ định khi thực sự cần thiết sau khi bạn sinh xong.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được bầu 5 tháng nhổ răng được không. Mọi vấn đề còn thắc mắc cũng như việc muốn tìm hiểu thêm về giá bọc răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu, bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.