Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Giải đáp thắc mắc: Có nên nhổ răng khôn không?

Giải đáp thắc mắc: Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là răng mọc sau cùng và trong cùng trên cung hàm, khi răng khôn mọc cuối cùng, xương hàm chật hẹp không còn đủ chỗ cho răng, do đó răng khôn phải tìm đường khác để mọc lên mà phổ biến nhất là mọc lệch, xiên húc vào các răng kế bên hoặc mọc ngầm, trùm lợi. Vậy có nên nhổ răng khôn?

1. Khi nào nên nhổ răng khôn

Có những trường hợp mọc răng khôn thẳng, không lệch lạc, không gây đau đớn nhiều và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì cứ để nó mọc tự nhiên, không cần nhổ. Bởi thời gian mọc răng khôn chia làm nhiều giai đoạn, mỗi lần răng khôn nhú lên một chút, gây cho bạn cảm giác đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Vậy có nên nhổ răng khôn không?

Tuy nhiên, đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch gây đau đớn nhiều thì bác sĩ khuyên nên nhổ vì thực ra răng khôn không hề có chức năng nhai nên khi nhổ nó đi cũng không ảnh hưởng gì đến chức năng nhai của cả hàm răng.

Có nên nhổ răng khôn

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Những thời điểm nhổ răng khôn thích hợp nhất

– Trường hợp nếu răng khôn mọc ở tư thế gần, nó sẽ đâm vào răng số 7 và gây các tai biến như viêm lợi trùm. Lúc ăn uống, vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ. Người bệnh bị đau ở vùng răng khôn sẽ thường xảy ra hiện tượng sốt, gây đau đớn vài ngày hoặc vài tuần. Do răng khôn mọc ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng.

– Trường hợp thứ 2 là: nếu tình trạng răng khôn của bạn mà mọc lệch, mọc ngầm thì trường hợp này cũng nên nhổ bởi khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng.

Với chia sẻ trên bạn đã tìm ra câu trả lời có nên nhổ răng khôn không rồi chứ?

2. Cách nhổ răng khôn an toàn nhất

Có nên nhổ răng khôn 2

Cách nhổ răng khôn an toàn nhất

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury có nhiều hình thức gây tê như dạng tiêm, dạng xịt, dạng ngậm… cho bạn lựa chọn đã được kiểm định khắt khe bởi Hiệp hội nha khoa Pháp ADF về độ an toàn và tác dụng lâu dài gấp khoảng 3 lần thuốc bình thường.

Thêm vào đó, bằng dụng cụ nha khoa chuyên biệt, bác sĩ sẽ tác động vào phần cứng của răng, không ảnh hưởng đến mô mềm và sau đó gắp ra dễ dàng giúp vết thương không bị rộng, thời gian liền thương nhanh chóng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về có nên nhổ răng khôn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.