Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Giúp bạn hiểu rõ vấn đề: Nhổ răng khôn có đau không?

Giúp bạn hiểu rõ vấn đề: Nhổ răng khôn có đau không?

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn, em hiện có 1 chiếc răng khôn mọc lên ít nhưng đang bị sâu, không biết là chiếc răng này có nên nhổ và khi nhổ răng khôn có đau không vậy ạ? Mong nhận được thông tin tư vấn từ chuyên gia. (Đặng Châu Anh – TP.Huế)

nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn có đau không?

Trả lời

Chào bạn Đặng Châu Anh,

Chúng tôi xin được cảm ơn vấn đề mà bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về tại chuyên mục tư vấn nha khoa. Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nhổ răng có cần thiết và nhổ răng khôn có đau không chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin như sau:

Nhổ răng khôn khi bị sâu

Răng khôn là chiếc răng khi bắt đầu mọc đã khiến cho chúng ta cảm giác được sự khổ sở khi mà chiếc răng này có thể mọc từ tháng này sang tháng khác hoặc thậm chí là cả năm. Mỗi lần chiếc răng nhú lên là gây ra đau nhức khó chịu trong nhiều ngày liền và có thể làm cho bạn bị sốt.

Không những thế, răng khôn số 8 còn tiềm ẩn những nguy cơ gây sâu răng vì vấn đề vệ sinh răng miệng đối với chiếc răng này không được thuận lợi, bàn chải khó làm sạch toàn bộ bề mặt và kẽ răng bên trong.nhổ răng khôn có đau không 2

Răng khôn sâu dễ làm các răng kế cận bị ảnh hưởng

Răng khôn khi bị sâu cũng chính là nguồn gốc phát sinh bệnh cho các răng kế cận, các răng có vai trò quan trọng khác trong hàm sẽ bị ảnh hưởng, xâm lấn bởi mô răng sâu từ răng số 8.

Nhiều người răng khôn bị sâu nhưng vẫn đang còn dè chừng việc nhổ răng khôn đau nên vẫn cứ để tình trạng răng sâu gây nhức nhối trong khoảng thời gian khá dài.

Nếu răng hư hỏng nặng và có thể làm ảnh hưởng đến các răng khác bạn nên sớm tìm đến bác sĩ để được can thiệp nhổ bỏ kịp thời. Vì khi chiếc răng khôn đã không đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai mà còn bị sâu thì việc giữ lại không có ích lợi gì cho bạn cả.

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không? Xin khẳng định với bạn là trong quá trình nhổ răng khôn không gây đau nhức, vì trước khi nhổ bác sĩ đã gây tê giúp bạn có được sự thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

nhổ răng khôn có đau không 3

Nhổ răng đúng kỹ thuật hạn chế đau nhức

Sau khi nhổ, thuôc tê hết tác dụng bạn sẽ có cảm giác hơi nhức ở vị trí răng vừa nhổ xong, nhưng vấn đề này bạn có thể yên tâm, vì tình trạng đau chỉ kéo dài từ  2 – 3 ngày thuyên giảm dần dần rồi chấm dứt, bạn không phải quá lo lắng.

Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, các bác sĩ được đào tạo tay nghề tốt hơn cùng với thiết bị hỗ trợ hiện đại giúp bạn có được dịch vụ nhổ răng nhanh chóng, an toàn và vấn đề nhổ răng khôn có đau không không thể khiến bạn bận tâm quá nhiều như vậy.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra, vấn đề nhổ răng khôn có đau không của bạn đã có được lời giải đáp thực sự đúng như ý muốn của mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống!

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.