Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Coi chừng biến chứng sau nhổ răng khôn có thể gặp phải

Coi chừng biến chứng sau nhổ răng khôn có thể gặp phải

Nhổ răng khôn là kỹ thuật phức tạp hơn so với nhổ răng thông thường bởi tính chất mọc lệch, mọc ngầm của nó. Cũng bởi lẽ đó những biến chứng sau nhổ răng khôn nếu không được kiểm soát có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé.

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm và thường mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Do răng khôn mọc cuối cùng vì vậy cung hàm thường không còn đủ chỗ trống cho răng khôn mọc và nó thường mọc lệch, mọc ngầm gây ra những cơn đau nhức và khó chịu cho khổ chủ. Trong các trường hợp này, bác sĩ nha khoa thường chỉ định nhổ những chiếc răng khôn này đi để không làm ảnh hưởng đến răng khác và cung hàm.

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến nhất

Chảy máu kéo dài:

Sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ cho bạn cắn miếng bông gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Nếu bạn gặp phải tình trạng máu chảy nhiều, không thể cầm máu được sau nhiều giờ nhổ răng, điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy tìm đến cơ sở nha khoa gần nhất để bác sĩ có hướng xử lí tốt nhất dành cho bạn.

biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, đau ê ẩm là những biến chứng thường xảy ra sau nhổ răng khôn

Nhiễm trùng sau nhổ răng:

Đây là một biến chứng xảy ra khá phổ biến trong các trường hợp nhổ răng khôn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do trong quá trình thực hiện, bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa chưa khử trùng triệt để, cũng như việc vệ sinh răng miệng bệnh nhân chưa được chú trọng. Hoặc có trường hợp, vừa nhổ răng xong nhưng người bệnh đã cho tay hoặc vật lạ vào miệng, dẫn đến vi khuẩn có hại làm nhiễm trùng vết nhổ răng. Nhổ răng không đảm bảo an toàn không chỉ gây nhiễm trùng tại vết nhổ răng mà còn tại các cơ quan khác trên cơ thể. Do vậy việc tuân thủ uống thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ là hoàn toàn bắt buộc nhằm tránh hiện tượng nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Đau kéo dài bất thường:

Đau đớn kéo dài bất thường là một trong những biến chứng của nhổ răng khôn. Bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Nguyên nhân nhổ răng khôn và biến chứng đau đớn kéo dài có thể do nhổ răng không đúng kỹ thuật gây đè ép, tổn thương xương ổ răng và vùng răng xung quanh. Phẫu thuật mở xương quá lớn hoặc mở xương không đủ cũng dẫn đến đau đớn kéo dài. Nguyên nhân đau sau nhổ răng có thể do bệnh nhân bị viêm huyệt ổ răng ở thể mủ hoặc thể khô.

Trên đây là những biến chứng thường gặp nhất khi nhổ răng khôn số 8 khi bệnh nhân nhổ răng không đúng kĩ thuật hoặc có chế độ chăm sóc răng miệng không tốt. Để kết quả nhổ răng khôn đạt hiệu quả cao nhất, tốt hơn hết hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn.

Nhổ răng ở đâu để hạn chế các biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn để lại rất nghiêm trọng, do vậy nhổ răng khôn cần được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra và tư vấn kĩ lưỡng trước khi nhổ răng.

biến chứng sau khi nhổ răng khôn 2

Dencos Luxury áp dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, áp dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nhổ răng. Công nghệ nhổ răng không đau mang đến nhiều ưu điểm và làm hài lòng nhiều khách hàng tại đây cụ thể như sau:

– Nhổ răng nhanh chóng, an toàn, không đau.

– Nhổ răng không ê buốt, hạn chế xâm lấn các mô mềm và xương ổ răng.

– Sự tác động của các bước sóng siêu âm Piezotome từ từ làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách nướu và chân răng một cách nhẹ nhàng, việc thực hiện gắp chân răng khôn diễn ra dễ dàng.

– Các mô mềm, phần nướu không bị tổn thương, cầm máu nhanh chóng, kích thích liền thương nhanh, không sưng nề, giảm đau sau nhổ răng tốt hơn.

– Việc thực hiện nhổ 1 răng khôn chỉ mất khoảng 15 phút mà chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng sau nhổ răng khôn.

Nếu còn băn khoăn gì về biến chứng sau nhổ răng khôn, hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Coi chừng biến chứng sau nhổ răng khôn có thể gặp phải
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.