Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Phải cần biết ngay những biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

Phải cần biết ngay những biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, tuy nhiên với những trường hợp nhổ răng khôn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn, thực hiện khó khăn hơn bởi tính chất mọc lệch, mọc ngầm của chiếc răng này. Chính vì vậy những biến chứng sau nhổ răng khôn nếu không được kiểm soát có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến nhất

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng trên cung hàm và thường mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng, do đó trên cung hàm thường không còn đủ chỗ trống cho những răng này mọc lên, chúng thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược vào xương hàm gây ra những cơn đau nhức nhối và khó chịu cho khổ chủ. Với những trường hợp răng khôn mọc bất thường, bác sỹ thường chỉ định nhổ răng khôn để không làm ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.

Quy trình nhổ răng khôn không đảm bảo, bác sỹ nhổ răng thiếu chuyên môn, không có kinh nghiệm có thể xảy ra một số biến chứng sau khi nhổ răng khôn cụ thể như:

Chảy máu kéo dài:

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ cho bạn cắn miếng bông gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Nếu bạn gặp phải tình trạng máu chảy nhiều, không thể cầm máu được sau nhiều giờ nhổ răng, điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy nếu bạn bị chảy máu nhiều giờ sau khi nhổ răng, hãy tìm đến cơ sở nha khoa gần nhất để bác sĩ có hướng xử lí tốt nhất dành cho bạn.

Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, đau ê ẩm là những biến chứng thường xảy ra sau nhổ răng khôn

Nhiễm trùng sau nhổ răng:

Đây là một biến chứng xảy ra khá phổ biến trong các trường hợp nhổ răng khôn. Nguyên nhân gây ra có thể do bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa chưa khử trùng triệt để, cũng như việc vệ sinh răng miệng bệnh nhân không được chú trọng. Nhổ răng không đảm bảo an toàn không chỉ gây nhiễm trùng tại vết nhổ răng mà còn tại các vị trí các trong khoang miệng. Do vậy việc tuân thủ uống thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ là hoàn toàn bắt buộc nhằm tránh hiện tượng nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Đau kéo dài bất thường:

Một vài ngày sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Nguyên nhân nhổ răng khôn và biến chứng đau đớn kéo dài có thể do nhổ răng không đúng kỹ thuật gây đè ép, tổn thương xương ổ răng và vùng răng xung quanh. Phẫu thuật mở xương quá lớn hoặc mở xương không đủ cũng dẫn đến đau đớn kéo dài. Nguyên nhân đau sau nhổ răng có thể do bệnh nhân bị viêm huyệt ổ răng ở thể mủ hoặc thể khô.

Trên đây là những biến chứng thường gặp nhất khi nhổ răng khôn số 8 khi bệnh nhân nhổ răng không đúng kĩ thuật hoặc có chế độ chăm sóc răng miệng không tốt. Để kết quả nhổ răng khôn đạt hiệu quả cao nhất, tốt hơn hết hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn ở đâu để hạn chế các biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn để lại rất nghiêm trọng, do vậy nhổ răng khôn ở đâu cần được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín, bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra và tư vấn kĩ lưỡng trước khi nhổ răng.

biến chứng sau khi nhổ răng khôn 2

Dencos Luxury áp dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, áp dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nhổ răng. Công nghệ nhổ răng không đau mang đến nhiều ưu điểm và làm hài lòng nhiều khách hàng:

– Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm sử dụng các bước sóng siêu âm an toàn với sức khỏe từ từ làm đứt các dây chằng nha chu, giúp nướu tự động tách ra khỏi chân răng, do đó việc thực hiện gắp răng ra khỏi ổ chân răng một cách dễ dàng và không gây đau

– Do không cần thực hiện rạch nướu, tách nướu nên hạn chế tối đa việc xâm lấn các mô mềm, vết thương sẽ chảy máu ít hơn và nhanh chóng lành thương hơn.

Cảm nhận của khách hàng sau khi nhổ răng khôn tại Dencos Luxury
Lưu ý: Kết quả tuy thuộc cơ địa mỗi người
– Một ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ nhổ răng siêu âm chính là người bệnh không cảm thấy đau hay khó chịu sau khi nhổ răng.

– Tại Dencos Luxury, việc thực hiện nhổ 1 răng khôn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút mà chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng sau nhổ răng khôn.

Nếu còn băn khoăn gì về biến chứng sau nhổ răng khôn, hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.