Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » “Hot” Nhổ răng sữa bị sâu như thế nào cho đúng cách?

“Hot” Nhổ răng sữa bị sâu như thế nào cho đúng cách?

Răng sữa bị sâu là một bệnh lý răng miệng rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Hầu hết các bậc phụ huynh thường chủ quan khi trẻ bị sâu răng sữa, chỉ tới khi trẻ đau nhức răng khi đó sâu răng đã nặng. Và nhiều người thường nghĩ tới phương án nhổ răng sữa bị sâu thay vì điều trị.

1. Có nên nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ

Nhổ răng sữa bị sâu cần phải được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm để không làm ảnh hưởng tới việc ăn nhai của trẻ cũng như sự phát triển của răng vĩnh viễn về sau. Nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ cần được thăm khám và chỉ định từ bác sỹ.

Nhổ răng sữa bị sâu

Có nên nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ?

Trong trường hợp sâu răng sữa không điều trị được, hoặc không giữ được cho tới thời điểm thay răng thích hợp, khi đó mới tính tới việc nhổ răng sữa bị sâu.

2. Cách nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ hiệu quả và an toàn

Nhổ răng sữa bị sâu không nên được thực hiện tại nhà vì có thể gây chảy máu hoặc nhổ sót chân răng. Thêm nữa, răng sâu có các các lỗ sâu chứa vi khuẩn, nên nếu không được làm sạch hoặc nhổ răng sữa bị sâu đúng cách sẽ gây nhiễm trùng, làm ảnh hưởng sang các răng khỏe mạnh khác.

Tốt nhất, phụ huynh nên đưa trẻ tới cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám và chụp X-quang răng. Nếu răng sữa sâu nhẹ, bác sỹ sẽ làm sạch vết sâu và tiến hành hàn trám răng để giúp trẻ hết đau nhức, ăn nhai như bình thường.hấp khểnh không đều đẹp, ảnh hưởng tới thẩm mỹ về sau.

Nhổ răng sữa bị sâu 2

Cách nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ hiệu quả và an toàn

Trường hợp nếu sâu răng nặng buộc phải nhổ răng, bác sỹ sẽ chụp X-quang để xác định hình dáng răng, chân răng và kiểm tra mầm răng vĩnh viễn đã xuất hiện chưa. Khi đó, bác sỹ sẽ cân nhắc để lựa chọn phương pháp nhổ răng sữa bị sâu cho phù hợp nhất đối với trẻ.

Hiện nay, với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm, việc nhổ răng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao. Sóng siêu âm sẽ làm đứt dây chằng quanh răng, khiến răng lung lay, bác sỹ dễ dàng nhổ răng mà không cần phải cậy bẩy nướu, không gây đau đớn và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến việc mọc răng của trẻ. Do đó, khi răng trẻ bị sâu phụ huynh nên đưa trẻ đi khám ở địa chỉ nha khoa uy tín nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng sữa bị sâu bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.