Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Khi nào cần nhổ răng để chỉnh nha?

Khi nào cần nhổ răng để chỉnh nha?

Câu hỏi: Chào bác sỹ nha khoa, bác sỹ có thể cho em hỏi khi nào cần nhổ răng để chỉnh nha không ạ. Hàm răng lệch lạc khiến em thực sự cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp, em tìm hiểu được biết niềng răng sẽ cải thiện hàm răng và diện mạo của mình. Nhưng lại có rất nhiều người nói phải nhổ răng để chỉnh nha khiến em rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em với. (Vân Nga – Lạng Sơn)

Trả lời:

Chào bạn Vân Nga!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc của bạn khi nào cần nhổ răng để chỉnh nha, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau.

Khi nào cần nhổ răng để chỉnh nha?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng để giúp các răng dịch chuyển về vị trí thẩm mỹ nhất trên cung hàm. Tuy nhiên để răng dịch chuyển được thì phải đảm bảo có khoảng trống, khi đó bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng để chỉnh nha với tác dụng tạo ra khoảng trống để răng di chuyển thuận lợi nhằm đáp ứng tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của hàm răng.

Khi nào cần nhổ răng khi chỉnh nha?

Nhổ răng để chỉnh nha được chỉ định trong các trường hợp:

– Khi các răng trên cung hàm mọc chen chúc và có răng thừa, nhổ răng để chỉnh nha là điều cần thiết để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển thuận lợi

– Trường hợp răng bị hô, răng hàm trên đưa ra ngoài nhiều hơn so với răng hàm dưới, cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho răng hàm trên lùi vào để giảm hô.

– Trường hợp răng bị móm, là tình trạng răng hàm trên mọc lui vào trong so với răng hàm dưới dẫn đến sai lệch khớp cắn, cần nhổ răng để chỉnh nha đẻ giảm móm và khớp cắn cân đối nhau hơn.

Hình ảnh của khách hàng nhổ răng để chỉnh nha

(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

– Trường hợp răng khôn mọc lệch sẽ ảnh hưởng đến quy trình chỉnh nha, nhổ răng khôn là việc làm cần thiết để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển tốt hơn, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do răng khôn mọc lệch và không ảnh hưởng đến kết quả sau chỉnh nha.

– Răng mọc thừa trên cung hàm, không có tác dụng trong việc ăn nhai, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Nhổ răng để chỉnh nha có gây đau nhức nhiều không?

Trong trường hợp bác sỹ chỉ định bệnh nhân phải nhổ răng để chỉnh nha thì liệu nhổ răng có đau không. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi nhổ răng là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, trước khi nhổ răng bác sỹ sẽ tiêm gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy bất cứ đau nhức gì, thuốc tê hiện đại có thể duy trì hiệu quả khoảng 3 – 4 giờ sau khi nhổ răng. Đồng thời, bác sỹ sẽ kê thêm thuốc giảm đau cho bạn uống sau đó, bạn chỉ có cảm thấy một chút ê nhức nhẹ và nhanh chóng qua đi.

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Ultrasonic 5P tại Dencos Luxury không đau, lành thương nhanh chóng

Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện dịch vụ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, nha khoa ứng dụng công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm không đau Ultrasonic 5P, toàn bộ quy trình sẽ được diễn ra rất nhanh chóng, khi đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng cần nhổ, các dây chằng nha chu sẽ tự động đứt ra không còn ôm sát chân răng nữa, bác sỹ có thể gắp chân răng một cách dễ dàng và không còn sót lại chân răng. Sử dụng sóng siêu âm không làm tổn hại đến nướu và xương hàm do vậy hạn chế tình trạng đau nhức, chảy máu ít hơn và thời gian lành thương sẽ nhanh hơn. Do đó bạn không còn lo lắng nhổ răng để chỉnh nha có đau không nhé.

Sau khi nhổ răng bạn nên lưu ý không nên khạc nhổ mạnh, không nên súc miệng nước muối trong 2 ngày đầu sau khi nhổ răng để làm khô vết thương. Không chọc vật nhọn hoặc đá lưỡi vào vị trí nhổ răng để vết thương nhanh lành hơn.

Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề nhổ răng để chỉnh nha, mời bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.