Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Khi nào răng sâu phải nhổ và phương pháp nhổ răng không hề đau

Khi nào răng sâu phải nhổ và phương pháp nhổ răng không hề đau

Răng sâu không phải khi nào cũng phải nhổ bỏ, có trường hợp sâu nhẹ thì sẽ tiến hành các biện pháp khắc phục để bảo tồn răng. Vậy răng sâu phải nhổ khi nào?

1. Răng sâu phải nhổ khi nào

Răng sâu chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn là một mức độ của răng sâu, tùy vào mức độ này mà các nha sĩ mới có thể quyết định xem có nên nhổ chiếc răng sâu đó không. Do đó, không phải chiếc răng sâu nào cũng phải nhổ bỏ.

Răng sâu phải nhổ chỉ khi răng sâu quá nặng, viêm tủy nghiêm trọng không thể khắc phục hoặc phục hồi thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ.

Răng sâu phải nhổ

Răng sâu phải nhổ khi nào?

Bởi thường những chiếc răng này phần nào đã bị mất thẩm mỹ do những lỗ sâu trên bề mặt, răng không còn thực hiện ăn nhai như bình thường…Và đặc biệt nghiêm trọng hơn là vi khuẩn gây sâu răng từ những răng này rất dễ di chuyển và lây lan sang các răng khỏe mạnh bên cạnh.

2. Công nghệ nhổ răng sâu không đau

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ đảm bảo an toàn cho bạn mà không có biến chứng nào xảy ra, do đó bạn không phải lo răng sâu phải nhổ khi nào nữa.

Sở dĩ công nghệ nhổ răng sâu mới mang lại độ an toàn cao là bởi kỹ thuật nhổ không xâm lấn đến chân răng hay tách nướu quá nhiều.

Răng sâu phải nhổ 2

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Mũi siêu âm sẽ giúp làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng, do đó nha sỹ có thể lấy răng ra từng phần khá dễ dàng mà không tác động đến dây thần kinh.

Trong mọi trường hợp, dù có muốn nhổ răng hay không thì khi răng bị sâu bạn  nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, thậm chí cần chụp X-quang, bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn một nhận định trường hợp cụ thể của bạn có phải nhổ răng sâu không? Sau đó Bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị hoặc giải pháp giúp bạn điều trị răng sâu triệt để và an toàn nhất.

Do đó, khi có dấu hiệu quả răng sâu, bạn không nên chủ quan hay không nên tìm cách tự điều trị mà không có hướng dẫn của bác sĩ. Quan trọng hơn, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về răng sâu phải nhổ bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.