Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Kinh nghiệm thực tế từ khách hàng – Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Kinh nghiệm thực tế từ khách hàng – Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại tôi đang có 2 cái răng khôn mọc lệch và bị sâu rất nhiều khiến tôi rất đau và khó chịu. Tôi được chỉ định đợi răng hết sưng thì cần nhổ ngay để tránh ảnh hưởng xấu đến hàm răng. Nhưng tôi không biết là nhổ răng khôn đau mấy ngày và có cần chú ý gì trước và sau khi nhổ răng không. Mong bác sĩ giải đáp sớm cho tôi vấn đề này. Tôi xin cảm ơn. ( Thu Trang – Hà Nội)

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Nhổ răng khôn để loại bỏ các vấn đề về răng miệng

TRẢ LỜI: Chào bạn Thu Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề nhổ răng khôn đau mấy ngày cũng như các lưu ý cần thiết khi nhổ răng khôn, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn bao lâu hết đau?

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu thực hiện loại bỏ các răng số 8 bị hư hỏng, lệch lạc và gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và độ chắc khỏe của răng:

Răng khôn mọc ở ví trí trong cùng, rất khó để vệ sinh nên dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, ăn mòn răng gây nên các hố sâu lớn. Theo thời gian, sâu răng lan rộng xuống tủy răng gây đau dữ dội và có thể xâm lấn đến các răng kế cận. Vì vậy cần nhổ bỏ răng khôn để tránh đau đớn và bảo vệ các răng khỏe mạnh trên cung hàm khỏi sâu răng.

Ngoài ra, răng khôn mọc lệch, mọc ngâm gây nên tình trạng xô đẩy các răng cố định, làm thay đổi vị trí của nhiều răng và tạo nên hiện tượng răng khấp khểnh. Trong trường hợp này nên nhổ bỏ để tránh những tác động không mong muốn về lâu dài lên toàn bộ hàm răng.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Thực hiện nhổ răng chuẩn xác để không gây hại cho hàm răng

Vì răng khôn có cấu tạo đặc biệt và liên kết phức tạp với hệ thống dây chằng cũng như các mô mềm trên răng nên nhổ răng khôn gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường, nhổ răng khôn chỉ gây đau nhức sau một vài ngày và sẽ chấm dứt mọi cảm giác sau 1 tuần thực hiện.

Tuy nhiên, với những ứng dụng của công nghệ nha khoa hiện đại ngày nay, bạn không cần phải bận tâm nhổ răng khôn đau mấy ngày. Với thiết bị nhổ răng không đau Piezotome hiện đại cho công cuộc loại bỏ răng khôn dễ dàng, không gây đau đớn, khó chịu. Nhờ tần số cảm ứng điện từ và kỹ thuật tách nướu không đau, không chảy máu, việc nhổ răng khôn chưa bao giờ đơn giản và an toàn đến thế.

Chú ý không thể bỏ qua khi thực hiện nhổ răng khôn

Các lưu ý cơ bản sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ mối bận tâm nhổ răng khôn khi nào hết đau và tránh những biến chứng không cần thiết đến sức khỏe răng miệng.

⇒ Chỉ nhổ răng khôn khi đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về sức khỏe và có chỉ định trực tiếp từ nha sĩ.

⇒ Tiến hành nhổ răng khôn bằng máy móc tân tiến để tránh những xâm lấn và tác động trực tiếp đến hàm răng.

⇒ Thực hiện gây tê và kiểm tra kỹ lưỡng cấu trúc răng và chắc chắn không bỏ sót chân răng sau khi nhổ răng để tránh viêm nhiễm, đau nhức răng.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Răng khôn bị sâu cần được loại bỏ nhanh chóng

⇒ Bác sĩ nhổ răng cần có tay nghề lâu năm cũng như trình độ chuyên môn cao để các thao tác nhổ răng nhanh chóng và dứt khoát nhất.

⇒ Sau khi nhổ răng khôn, cầm máu chân răng kỹ lưỡng và ăn uống nhẹ nhàng, sử dụng thuốc giảm đau nếu cần thiết để mang đến sự thoải mái cho răng miệng.

Tất  cả các yếu tố trên phụ thuộc hoàn toàn vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Do đó, cần tìm hiểu đầy đủ và chính xác nơi thực hiện nhổ răng an toàn, không gây đau nhức.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ nhổ răng khôn đau mấy ngày và có những hiểu biết cần thiết để nhổ răng triệt để, an toàn. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.