Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Kỹ thuật nhổ răng sữa an toàn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế

Kỹ thuật nhổ răng sữa an toàn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế

Răng sữa chỉ có tuổi thọ trong thời gian rất ngắn, khi răng sữa đến lúc thay thì sẽ cần phải nhổ bỏ. Vậy kỹ thuật nhổ răng sữa như thế nào mới đúng tiêu chuẩn quốc tế?

1. Quy trình nhổ răng sữa chuẩn quốc tế

– Khám tổng quát

Trước tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bé, răng sữa đã tới thời điểm cần phải nhổ chưa. Nếu trường khó bác sĩ có thể cho trẻ chụp X-quang để xác định chính xác hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ, để không ảnh hưởng đến các răng khác, sau đó mới chỉ định nhổ răng sữa.

Ngoài ra, trong giai đoạn thăm khám bác sĩ cũng cần xác định bệnh nhi có nằm trong những trường hợp chống chỉ định nhổ răng sữa không. Điều này đặc biệt quan trọng trong kỹ thuật nhổ răng sữa vì nhổ răng sữa cho trẻ trong những trường hợp như thế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cảu trẻ.

– Vệ sinh miệng và gây tê

Kỹ thuật nhổ răng sữa

Vệ sinh miệng và gây tê

Sau khi thăm khám nếu trẻ được chỉ định nhổ răng trước tiên bé cần được vệ sinh răng miệng để sạch khuẩn. Sau đó, gây tê vùng răng cần nhổ, để không bị đau khi nhổ.

– Tiến hành nhổ

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng.

2. Kỹ thuật nhổ răng sữa

Động tác nhổ và tư thế nhổ giống như nhổ răng vĩnh viễn ở người lớn. Có thể sử dụng dụng cụ nhổ răng sữa, nhưng tốt nhất sử dụng bộ kìm nhổ dành riêng và cho răng sữa. Vì kìm nhổ răng sữa nhỏ dễ dấu trong bàn tay và thao tác thực hiện dễ dàng.

– Trường hợp 1: Chân răng sữa bị tiêu, lung lay nhiều

Với trường hợp này chỉ cần bôi tê quanh lợi bằng mỡ lidocain 5%, sau đó sử dụng kìm để thực hiện nhổ răng.

Kỹ thuật nhổ răng sữa

Kỹ thuật nhổ răng sữa

– Trường hợp 2: Chân răng chỉ mới tiêu một phần

Nếu chân răng chỉ mới có tiêu một phần, việc nhổ răng sữa sẽ gặp khó khăn, vì răng sữa có thể ôm mầm răng vĩnh viễn, nếu không có chuyên môn kinh nghiệm có thể nhổ luôn mầm răng vĩnh viễn.

– Trường hợp: Nhổ răng sữa bị gãy chân.

Cần phải chắc chắn chân răng sữa bị gãy mới tiến hành nhổ chân răng sữa. Khi nhổ chân răng sữa tuyệt đối không đụng chạm đến mầm răng. Nếu nhổ chân răng sữa còn sót lại quá khó, thì nên dừng lại, vì khi răng vĩnh viễn mọc chân răng sữa sẽ tự chồi lên.

Kỹ thuật nhổ răng sữa là một trong những tiêu chuẩn đánh giá nha khoa nhổ răng sữa an toàn cho trẻ. Do đó, cha mẹ cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín nhất để nhổ răng cho trẻ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về kỹ thuật nhổ răng sữa bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.