Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nha khoa uy tín giải đáp – Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nha khoa uy tín giải đáp – Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Răng khôn không có chức năng trên cung hàm, tuy nhiên sự xuất hiện của nó khiến khổ chủ phải chịu những cơn đau kinh hoàng và khó chịu. Răng khôn thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ trước khi nó gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nhổ răng khôn có nguy hiểm không thực sự là mối quan tâm của rất nhiều người.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là răng mọc sau cùng và nằm phía trong cùng trên cung hàm trong độ tuổi trưởng thành từ 18 – 25 tuổi và khi cung hàm đã đủ chỗ. Bởi răng khôn mọc cuối cùng nên thường không còn đủ chỗ nữa, răng thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hay chen chúc gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh mà trực tiếp là răng số 7.

Răng khôn mọc lệch có thể đâm chọc vào răng số 7 kế cận khiến cho răng này bị đau nhức, vỡ mẻ, nặng nhất có thể làm răng bị lung lay và mất đi, việc phục hình lại răng vừa mất thời gian lại vừa tốn kém về chi phí. Răng khôn hầu như không có bất cứ vai trò nào với chức năng ăn nhai trên cung hàm, lại làm ảnh hưởng đến răng số 7 – răng có chức năng ăn nhai chính của hàm răng. Hơn nữa, rất khó để vệ sinh răng này bởi nó nằm ở vị trí trong cùng. Vì thế thức ăn dễ bị dắt lại, vi  khuẩn hình thành, phát triển và gây sâu răng, bị viêm và lây sang các răng xung quanh, ảnh hưởng đến hàm răng và cả khoang miệng.

Vì các lí do trên, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn trước khi làm ảnh hưởng đến các răng khác và cả khoang miệng.

Vậy liệu nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Tất nhiên, không phải tất cả trường hợp răng khôn đều nhổ bỏ, chỉ khi các răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, nguy hiểm cho người bệnh bác sĩ mới chỉ định nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn. Nếu như bạn mắc một trong các bệnh sau: Tim mạch, tiểu đường, huyết áp, máu khó đông…cần thông báo ngay với bác sĩ để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp.

Ứng dụng kĩ thuật nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Nhổ răng khôn là kỹ thuật khó nhất trong các trường hợp nhổ răng. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến, máy móc kĩ thuật hiện đại cùng với trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ bạn sẽ không còn lo lắng về nhổ răng khôn có nguy hiểm không nữa, thủ thuật nhổ răng khôn lúc này chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, dễ dàng thực hiện.

Nếu bạn còn băn khoăn nhổ răng khôn ở đâu thì tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sau khi bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn, bạn sẽ được chỉ định chụp phim Xquang để xác định thế răng khôn mọc, hình dạng răng khôn thế nào để có hướng nhổ răng an toàn nhất.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hiện đang ứng dụng kĩ thuật nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome với cơ chế nhổ răng an toàn, không đau nhức, không gây biến chứng về sau. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm cam kết cho bạn một ca nhổ răng khôn an toàn và giảm thiểu tối đa đau nhức răng. Thời gian nhổ răng khôn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút rất nhanh chóng bạn bệnh nhân hoàn toàn thoải mái trong khi nhổ.

Tham khảo video khách hàng nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome tại Dencos Luxury

(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Thực tế có rất nhiều bệnh nhân đã nhổ răng khôn an toàn và không có bất cứ biến chứng nào, tốc độ lành thương nhanh chóng tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không quá lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Để được thăm khám và tư vấn cụ thể, mời bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc gọi điện theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.