Trang chủ » Dịch vụ nhổ răng » Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết hẳn?

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết hẳn?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại tôi đang mọc răng khôn ở hàm dưới và đau nhức liên tục khiến tôi không thể ăn uống hay nói chuyện bình thường. Liệu tình trạng này có kéo dài không và mọc răng khôn đau trong bao lâu vậy bác sĩ. Tôi rất lo lắng và chán nản khi tình trạng này kéo dài và có biện pháp nào để khiến răng khôn không đau nữa không? Mong bác sĩ tư vấn nhanh cho tôi vấn đề này. Tôi cảm ơn. ( Minh Châu – Hà Nội)

mọc răng khôn đau trong bao lâu

Răng khôn hình thành có thể gây nên những cơn đau dữ dội

TRẢ LỜI: Chào bạn Minh Châu.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa Dencos Luxury. Về vấn đề mọc răng khôn đau trong bao lâu, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Suốt quá trình từ khi mọc nó đều gây đau nhức và phiền toái cho khổ chủ. Nguyên nhân chủ yếu do khoảng trống để răng hình thành quá ít, khiến răng khó mà phát triển bình thường, gây nên hiện tượng răng mọc ngầm, mọc lệch và sưng nướu lợi, gây đau nhức.

Vậy mọc răng khôn đau mấy ngày? Đây là câu hỏi khó trả lời một cách cụ thể, chính xác bởi răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc tính từ lúc trồi lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau. Quá trình mọc răng có thể chia thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt như thế lại gây đau cho người mọc răng. Khoảng cách các đợt có thể là vài tháng hoặc lâu hơn.

Đã có nhiều người để mọc xong một chiếc răng khôn phải mất vài năm, mỗi năm nhích lên một chút. Vì thế mà cơn đau lặp lại nhiều lần. Và mỗi lần như vậy kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc hơn thế.

mọc răng khôn đau trong bao lâu

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Làm gì khi mọc răng khôn gây đau đớn nghiêm trọng?

Trong trường hợp đau nhức, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm để xoa dịu những cơn đau hành hạ bản thân. Ngoài ra cũng có thể áp dụng các mẹo dân gian như: dùng đá lạnh chườm lên vùng da mặt ở vị trí đau răng hay súc miệng bằng nước muối hàng ngày,… là những biện pháp có thể áp dụng ngay để giảm đau tức thì.

Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng nhiều thì nên đi khám để bác sỹ tư vấn và có cách hỗ trợ điều trị. Khi đó, răng khôn có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng và cần phải xử lý nhanh chóng và triệt để trên cung hàm.

mọc răng khôn đau trong bao lâu

Thăm khám răng kỹ lưỡng tại nha khoa để biết chính xác tình trạng răng miệng

Đối với những răng khôn gây tác động xấu lên hàm răng lâu dài thì chỉ định nhổ bỏ gần như là bắt buộc. Bản chất răng khôn không hổ trợ chức năng ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ vì nằm sâu phía trong cung hàm. Ngược lại, duy trì răng khôn sẽ dẫn đến những bệnh lý răng miệng cũng như các bệnh toàn thân khác. Nhổ răng khôn vừa có tác dụng chấm dứt các cơn đau tức thì vừa bảo vệ răng miệng lâu dài.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc nhổ răng an toàn và không gây đau hay nguy hiểm thì cần xem xét và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và máy móc hiện đại.

Do vậy để xác định chính xác mọc răng khôn đau trong bao lâu bạn nên thăm khám và kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng tại nha khoa. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.