Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Mọc răng khôn nên ăn gì để không bị đau? >>> Kiến thức nha khoa

Mọc răng khôn nên ăn gì để không bị đau? >>> Kiến thức nha khoa

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều trải qua giai đoạn đau nhức, khó chịu, thậm chí tình trạng này còn kéo dài khiến cho việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Vậy khi nhổ răng khôn nên ăn gì?

1. Mọc răng khôn nên ăn gì

Để quá trình mọc răng khôn không bị đau và nhanh khỏi, bạn cần phải biết mọc răng khôn nên ăn gì?

Bạn nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt, không phải mất công nhai như cháo. Để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên nghiền nhỏ thịt, rau, cá để cho vào cháo. Nên chọn các loại rau có tính mát như rau mồng tơi, rau dền… vì khi mọc răng, nhiệt độ cơ thể bạn tăng do bị sốt nhẹ.

Mọc răng khôn nên ăn gì

Nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt

Nên uống thêm sữa để bổ sung chất và năng lượng vì trong sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng mà lại dễ dùng. Tuy nhiên, sau khi uống sữa bạn nhớ súc miệng lại với nước ấm hoặc nước muối loãng nhé.

2. Mọc răng khôn kiêng ăn gì

Bên cạnh việc tìm hiểu mọc răng khôn nên ăn gì thì bạn cũng cần biết nên kiêng gì khi mọc răng khôn và khi nhổ răng khôn hàm trên?

Các thức ăn cứng, dai hoặc dính nên tuyệt đối tránh trong giai đoạn này để tránh cho răng phải hoạt động nhiều cũng như không tác động đến phần nướu đang tổn thương.

Những món ăn được chế biến có vị cay, chua, nóng, các thức ăn có thể gây kích thích, phù nề như xôi, thịt gà cũng là những thực phẩm bạn nên tránh để hạn chế phù nề. Các thức uống có cồn, ga, caffein như rượu, bia, coca cũng không được khuyến khích sử dụng khi răng khôn mọc lệch ra má.

Mọc răng khôn nên ăn gì 2

Không nên ăn thực phẩm nóng, cay

Trong thời gian mọc răng khôn, cho dù khá khó khăn để ăn nhai nhưng bạn cũng nên cố gắng cử động hàm để ăn nhai, không nên kiêng khem quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe để học tập và làm việc.

Bên cạnh chế độ mọc răng khôn ăn gì để giảm đau thì việc vệ sinh răng miệng cũng nên được chú ý bởi khi mọc răng khôn thì hiện tượng viêm nhiễm là không tránh khỏi. Chăm sóc răng miệng, đặc biệt là chải răng vẫn cần được tiến hành như bình thường nhưng nên tránh phần răng khôn đang mọc, không nên dùng vật nhọn đụng vào. Có thể dùng nước muối để súc miệng nhiều lần hàng ngày để hạn chế viêm nhiễm cũng như giảm đau tiêu sưng.

Ngoài ra, muốn tìm hiểu thông tin khi trẻ có mọc răng khôn nên ăn gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.