Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nhổ răng hàm bị sâu hỏng có nên không? Cách xử lý như thế nào?

Nhổ răng hàm bị sâu hỏng có nên không? Cách xử lý như thế nào?

CÂU HỎI: Bác sĩ ơi cho tôi hỏi nhổ răng hàm bị sâu có nên không? Tôi đang có 1 cái răng sâu ở răng hàm dưới làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống và nói chuyện hàng ngày. Liệu răng sâu có nên nhổ không và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi vấn đề này với nhé. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Tiến Minh – Vĩnh Phúc).

TRẢ LỜI:

Chào Tiến Minh!

Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn Minh đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc của mình về. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

NHỔ RĂNG HÀM SÂU CÓ NÊN KHÔNG?

nhổ răng hàm bị sâu

Nhổ răng hàm bị sâu có nên không?

Sâu răng là một trong những bệnh lý mà nhiều người thường gặp phải và nhiều người chỉ phát hiện khi sâu răng đã thật sự nghiêm trọng.

Bệnh lý sâu răng hình thành do cặn bẩn cũng như vi khuẩn tồn đọng trong hoạt động ăn nhai hàng ngày không được làm sạch triệt để gây nên. Chúng xâm nhập và phá hủy men răng, gây ra những tác động xấu đến hàm răng và nhiều người đã tìm đến giải pháp nhổ bỏ để ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đó lây lan.

Tình trạng răng sâu có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau và mỗi mức độ sẽ có 1 giải pháp phù hợp. Tùy thuộc vào từng mức độ mà các nha sĩ mới có thể quyết định xem răng hàm sâu nên nhổ không bởi trên thực tế, có những chiếc răng sâu vẫn được phục hồi lại hình dạng và chức năng nhai của như ban đầu của răng. Chính vì vậy, để chắc chắn việc có nên nhổ răng hàm bị sâu không, bạn Tiến Minh nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được thăm khám, từ đó có chỉ định phù hợp nhất.

SÂU RĂNG HÀM NÊN XỬ LÝ THẾ NÀO?

răng hàm bị sâu phải làm sao

Răng hàm bị sâu phải làm sao?

Trường hợp răng bị sâu ở mức độ nhẹ, phần mô răng bị ăn mòn chưa quá nhiều, nha sĩ sẽ tiến hành các biện pháp loại bỏ mô răng bị sâu, sau đó sử dụng vật liệu composite để hàn trám răng hoặc sử dụng mão răng sứ bọc chụp ra bên ngoài. Nhờ thế, các răng được khôi phục hoàn chỉnh, đảm bảo chức năng của răng.

Trường hợp răng sâu nặng, chỉ còn chân và có nguy cơ biến chứng thành bệnh lý nguy hiểm thì lúc đó bác sĩ mỡi chỉ định nhổ răng, đồng thời tư vấn các phương pháp phục hình răng đã nhổ bằng phương pháp làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để đảm bảo chức năng ăn nhai, đồng thời phòng tránh nguy cơ xô lệch toàn hàm răng.

Việc thực hiện nhổ răng hàm sâu không chỉ ngăn chặn tình trạng lây lan của bệnh lý mà còn góp phần bảo vệ hàm răng luôn được khỏe mạnh lâu dài.

NHỔ RĂNG HÀM SÂU CÓ NGUY HIỂM GÌ KHÔNG?

Nhổ răng hàm bị sâu là yêu cầu bắt buộc khi răng tổn thương quá nặng, không thể phục hồi được. Và để đảm bảo an toàn nhất, tránh những biến chứng không mong muốn khi thực hiện tiểu phẫu này, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa nhổ răng an toàn là rất cần thiết.

nhổ răng hàm sâu tại nha khoa uy tín

Nhổ răng hàm sâu tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn nhất

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, việc nhổ răng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng với những lợi thế nổi trội sau:

  • Đội ngũ nha sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, có tay nghề cao và luôn hết lòng với bệnh nhân
  • Công nghệ nhổ răng không đau, sử dụng máy siêu âm piezotome hiện đại nhất hiện nay giúp hạn chế xâm lấn, tránh biến chứng.
  • Phòng nha cao cấp, tách biệt, tránh tình trạng nhiễm khuẩn cho bệnh nhân
  • Nha khoa có hệ thống máy móc tân tiến được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài

Lựa chọn nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để tiến hành nhổ răng giúp bạn yên tâm hoàn toàn và thoải mái khi thực hiện.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được có nên nhổ răng hàm bị sâu không và có lựa chọn địa chỉ chăm sóc răng tốt nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn hoặc nếu bạn muốn biết thêm về bọc răng sứ thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền, giá niềng răng… hãy gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.