Trang chủ » Tin nha khoa khác » Một số mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng đơn giản

Một số mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng đơn giản

Chăm sóc răng miệng là công việc của tất mọi người, vừa giúp để lùi vi khuẩn, tránh có bệnh lý về răng mà còn giúp sức khỏe răng miệng tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ chăm sóc răng đơn giản có thể áp dụng chia sẻ từ nhổ răng an toàn.

Một số mẹo nhỏ chăm sóc răng miệng đơn giản

Sử dụng bàn chảy đánh răng khoa học

Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp sẽ không làm tác động với mô mềm và mô quanh răng, đồng thời sẽ giảm khả năng gây mòn men răng.

Thiết kế bàn chải dễ dàng cho người dùng, thay bàn chải 3 tháng/lần, vì dùng quá lâu sẽ làm bàn chải bám nhiều vi khuẩn.

 

Sử dụng bàn chảy đánh răng khoa học

 

Dùng kem đánh răng phù hợp

Có nhiều loại kem đánh răng khác nhau được bán trên thị trường, có nhiều thành phần khác nhau, và đều có chức năng chung là làm sạch răng và giúp răng chắc khỏe. Tuy nhiên không phải tình trạng miệng nào cũng phù hợp với cách loại kem đánh răng hiện nay, nên lựa chọn kem đánh răng có thành phần flo giúp tái tạo men răng, giúp răng chắc khỏe hơn, đẩy lùi vi khuẩn.

Chải răng đúng cách

Chảu răng đúng cách sẽ vừa giúp loại bỏ những mảng bám trên răng, ngăn vi khuẩn xâm nhập, mà còn hạn chế tối đa những tổn thương cho răng khi chải.

Mỗi ngày nên chải răng ít nhất 2 lần, áp dụng cho tất cả mọi người, khi chài thì không nên làm quá mạnh hay quá nhanh vì như vậy sẽ làm mòn men răng, chải nhẹ nhàng và làm sạch từ trong ra ngoài, nên làm sạch lưỡi nữa nhé!

Bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Đi cùng với việc thực hiện vệ sinh răng miệng khoa học, thì cũng phải có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung những thực phẩm tốt cho cơ thể và răng miệng như: dâu tây, cần tây, sữa có canxi,.. Giảm sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, chất có cồn như nước có gas, chất có nhiều axit.

 

Bổ sung thực phẩm tốt cho răng

 

Trên đây là một số cách chăm sóc răng đơn giản như hiệu quả, tới nha khoa dencos luxury để được thăm khám về răng, tại đây cũng cung cấp những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ như niềng răng, bọc răng sứ, trồng răng,.. khách hàng không ngại về chi phí, vì vậy giá bọc răng sứ hết bao nhiêu, bảng giá làm đẹp răng không còn gây khó khăn cho khách. Hãy lựa chọn cho mình giải pháp tốt nhất để răng của bạn luôn khỏe mạnh.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.